Chiều 17/12, trên QL1, đoạn thuộc địa bàn tỉnh Khánh Hòa xuất hiện một người đàn ông cầm mã tấu chặn và chém xe ô tô của người đi đường. Sau đó, người này còn dùng gạch đá ném theo.

Sáng 18/12, liên quan đến sự việc người đàn ông cầm mã tấu chặn, chém xe trên QL 1, CA huyện Vạn Ninh cho biết, nghi can được xác định là Đoàn Chí Nguyện (37 tuổi, trú ở xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa), theo Thanh niên.

Video: Người đàn ông cầm mã tấu chém ô tô trên QL1

Qua tìm hiểu được biết, nguyên nhân dẫn đến hành vi này không phải do người đàn ông này ngáo đá như một số người nghi ngờ.  Thực chất là, năm 2015, ông Nguyện từng bị tai nạn, chấn thương sọ não và từ đó đến nay luôn có những hành động ‘không bình thường” khi thời tiết thay đổi.

Trước đó, từ chiều 17/12, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông mặc áo màu trắng, quần màu tối, tay cầm mã tấu ngang nhiên bước đi trên QL1, khiến nhiều ô tô buộc phải dừng lại. Sau đó, người đàn ông này còn cầm mã tấu đuổi theo xe ô tô và dùng gạch đá ném xe của người đi đường.

Anh Vũ Kim Hiểu (trú Bình Dương), người quay lại clip cho biết, sự việc xảy ra với anh khoảng 13h40 ngày 17/12. Khi xe anh Hiểu đang lưu thông trên QL1, đoạn qua địa phận xã Vạn Thọ thì thấy một số ô tô khác dừng lại trên đường.

Nghĩ có lẽ xảy ra tai nạn giao thông nên xe anh Hiểu tấp vào lề rồi chầm chậm chạy lên trước. Không ngờ, có người đàn ông xộc đến, cầm mã tấu chém mạnh ngay cửa xe khiến viền cửa rách và cửa kính bị trầy xước vết dài khoảng 40cm.

Sau khi ô tô của anh chạy lên trước, người đàn ông trên còn tiếp tục cầm mã tấu đuổi theo xe anh rồi dùng gạch đá ném về phía ô tô nhưng may mắn không trúng. Anh Hiểu đã quay clip toàn bộ vụ việc rồi gọi điện cho CA địa phương đến xử lý. Sau đó, người đàn ông trên được gia đình đến đưa về nhà.

Thế Tam