Xích mích trong việc rót rượu trong bữa nhậu tại trụ sở Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Phúc Thọ (TP. Hà Nội), Lê Ngọc Ninh (SN 1969) đã gọi con nuôi đến đánh khiến bạn nhậu tử vong.

Zing đưa tin, VKSND Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Lê Ngọc Ninh (53 tuổi, ở huyện Phúc Thọ) và Nguyễn Văn Sơn (33 tuổi, con nuôi bị can Ninh) cùng về tội Giết người. Khung hình phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, chung thân hoặc tử hình.

Theo cáo buộc, chiều 5/10/2021, ông Tỵ (57 tuổi, nạn nhân vụ án) mời ông Kiều Duy Chinh (thẩm phán TAND huyện Phúc Thọ, Hà Nội) cùng đến nhậu tại bếp ăn của VKSND huyện này. Sau đó, ông Chinh rủ Viện phó VKSND huyện Phúc Thọ Nguyễn Đức Trường và một số người khác đến tham gia. Còn ông Tỵ rủ 2 người bạn là Nguyễn Văn Trường (hay còn gọi là Trường “Đá”) và Lê Ngọc Ninh đến ăn uống.

Trong lúc liên hoan, Ninh thấy chén rượu mà anh Kiên (cán bộ VKS) rót cho ông Tỵ có màu nhạt. Cho rằng đó là nước lã, Ninh mắng chửi rồi cầm chén ném trúng mặt anh Kiên. Cho rằng Ninh có thái độ côn đồ, Trường “Đá” đã đấm vào mặt đối phương. Những người còn lại đã can ngăn và đề nghị họ ra về.

Khi ra ngoài cổng VKSND huyện Phúc Thọ, Ninh đề nghị ông Tỵ gọi Trường “Đá” quay lại xin lỗi nhưng nạn nhân từ chối. Sau đó, Ninh gọi điện thoại cho con nuôi là Nguyễn Văn Sơn đến hành hung khiến ông Tỵ bất tỉnh. Đến ngày 7/10/2021, nạn nhân tử vong.

Sau đó, 2 bị can là Ninh và Sơn bị công an bắt tạm giam về hành vi Giết người.

Có thể bạn quan tâm: