Chia sẻ về tình cảnh khó khăn của mình sau đại dịch Viêm phổi Vũ Hán và bão lũ vừa qua, người đàn ông ở Hà Tĩnh bật khóc khi được Thuỷ Tiên – Công Vinh hỗ trợ tại chỗ 200 triệu đồng.

Người đàn ông trong câu chuyện nói trên là ông Trần Văn Báu (65 tuổi, ở xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh). Theo báo Dân Việt, trong đợt mưa lũ lịch sử ở miền Trung vừa qua, nhà cửa và toàn bộ trang trại của ông Báu bị lũ cuốn trôi. 

Hiện gia đình ông đang vay ngân hàng 200 triệu đồng và không có khả năng chi trả. Sau khi nhận số tiền cứu trợ từ vợ chồng Công Vinh – Thuỷ Tiên để trả nợ, ông Báu đã bật khóc vì xúc động.

Đáng nói, khi trao tiền ủng hộ cho ông Báu, Công Vinh không quên nhắn nhủ ông: “Đây là số tiền và tấm lòng của bà con cả nước ủng hộ miền Trung chú nhé”.

Trao đổi với Dân Việt tối 27/10, ông Trần Văn Báu cho biết, ông vô cùng xúc động khi nhận được sự giúp đỡ của đồng bào cả nước trong lúc hoạn nạn. Đặc biệt là vợ chồng Thuỷ Tiên – Công Vinh, người đã đưa tay “cứu vớt” gia đình ông.

“Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả bà con cả nước đã chung tay giúp đỡ mọi người, trong đó có tôi. Khi tôi đang rơi xuống vực sâu thăm thẳm thì tất cả mọi người và vợ chồng cô chú Công Vinh, Thuỷ Tiên đã kéo tôi lên, vợ chồng tôi mừng lắm”, ông Báu xúc động nói.

Ông Báu cho biết, khi nhận được số tiền ủng hộ từ tay Thuỷ Tiên, ông vội vàng chạy về nhà thông báo cho vợ “bà ơi, ta sống rồi bà ơi”.

“Vợ tôi cũng vui lắm, mấy hôm mưa lũ bà ấy cũng đứng ngồi không yên. Ngay ngày mai tôi sẽ mang số tiền này ra ngân hàng để trả nợ luôn”, ông Báu nói.

Mặc mưa bão số 9, Thủy Tiên – Công Vinh tiếp tục ra miền Trung cứu trợ

Sau nhiều ngày về TP.HCM để giải quyết công việc cá nhân, sáng 27/10, Công Vinh và Thủy Tiên đã có mặt ở miền Trung để cứu trợ bà con vùng lũ khi cơn bão số 9 vừa ập đến.

“Trao tiền mặt cho người dân Hà Tĩnh Xã Cẩm Thành, Cẩm Vĩnh, Cẩm Duệ…người dân nơi đầu nguồn ngập 3-4 mét sâu tụi Tiên sẽ đi đến từng thôn để trao tại chổ. Tổng dân số tại Huyện Cẩm Xuyên có 33 ngàn dân bị ngập kêu cứu trong trong đêm.

Người dân ở đây bị ngập sâu hoàn toàn trắng tay sau lũ vì đồ đạc và vật nuôi trôi hết. Đây là những hộ cực kỳ khó khăn nên mình sẽ trao tiền mặt để họ tái thiết lại cuộc sống” – nữ ca sĩ viết trên trang facebook của mình.

Hai vợ chồng đi rút tiền
Ảnh: FBNV.

Trước đó, nữ ca sĩ cũng đã chia sẻ hình ảnh hai vợ chồng đi rút tiền: “2 đứa đã ra đến Miền Trung, chia team đi rút tiền, team còn lại lọc danh sách người dân, mới vài chục nghìn dân vài xã mà đã hoa mắt chóng mặt.

Nay có anh bảo vệ áo trắng theo cầm hộ vali tiền yên tâm hẵn”