Một người đàn ông ở Trà Vinh dựng chuyện bị mất trộm số tiền lớn hơn 500 triệu đồng với mục đích là xin tiền chị gái ở Mỹ để giải quyết nợ nần.

Theo Tuổi Trẻ, ngày 7/6, công an tỉnh Trà Vinh đang điều tra vụ báo tin bị mất trộm nhiều tài sản và tiền mặt có giá trị ở huyện Cầu Ngang.

Ngày 4/6, công an huyện Cầu Ngang nhận được tin báo của ông Châu Diễn Hồi (46 tuổi, xã Thuận Hòa) về việc mất trộm nhiều tài sản có giá trị bao gồm: 5.000 USD, 1 sợi dây chuyền vàng 24K, 1 sợi dây chuyền vàng 18K, 2 chiếc nhẫn vàng 24K và 395 triệu đồng tiền mặt. Tổng tài sản mà ông Hồi trình báo bị mất hơn 500 triệu đồng.

Theo trình báo của ông Hồi, tên trộm đột nhập vào nhà từ cửa phụ và có dấu cạy cửa.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng đã khám nghiệm hiện trường và điều tra vụ việc.

Qua điều tra, công an nhận định vụ án có nhiều biểu hiện nghi vấn, hiện trường không có dấu hiệu xáo trộn, chủ tài sản lại không chỉ rõ ràng nơi tài sản cất giữ bị mất. Ngoài ra, còn thu được 1 cây kéo cắt cây kiểng và 1 cây vít ông Hồi dùng để cạy cửa.

Theo Người Lao Động, lực lượng chức năng xác định đây không phải là vụ mất trộm, có thể bị dựng nên với mục đích khác.

Ông Hồi thừa nhận mình dựng chuyện rồi báo án giả. Người đàn ông này cho biết, làm ăn không thuận lợi dẫn đến nợ nần nên bịa chuyện mất trộm để xin tiền của người chị ruột đang định cư tại Mỹ.

Hằng ngày, ông chạy xe khách theo hình thức hợp đồng, vợ thì buôn bán đồ ăn, thức uống tại nhà.

Bình An