Trong 10 ngày, Trương Hoàng Minh (32 tuổi) và Nguyễn Văn Đức (78 tuổi) đã dàn dựng 6 vụ đụng xe, chiếm đoạt 25 chỉ vàng và hơn 30 triệu đồng của nhiều người dân tại TP. Trà Vinh.

Theo VnExpress, ngày 14/11, công an tỉnh Trà Vinh đã tạm giữ Trương Hoàng Minh và Nguyễn Văn Đức (cùng ở TP. HCM) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Minh và Đức từ Sài Gòn xuống Trà Vinh thuê phòng trọ. Đến ngày 13/11, cả hai phát hiện một người đàn ông đeo nhẫn vàng đang đi trên đường nên bám theo.

Đến phường 7 (TP. Trà Vinh), hai người này giả vờ va chạm xe máy rồi lớn tiếng dọa nạt và cho rằng đồng hồ đắt tiền bị hư hỏng và buộc phải bồi thường. Trong lúc nạn nhân sơ hở, cả hai đã lấy trộm số tiền 7 triệu đồng cùng nhẫn vàng 24K (10 chỉ) rồi bỏ trốn.

Nhận trình báo của nạn nhân, các trinh sát đã truy đuổi đến xã Bình Phú (huyện Càng Long) thì bắt được Minh và Đức đang vào tiệm kim hoàn để bán số vàng vừa chiếm đoạt, cách hiện trường khoảng 20 km.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, tại hiện trường, công an thu giữ được 1 xe máy, nhẫn vàng 24K, 1 đồng hồ và hơn 10 triệu đồng tiền mặt.

Cả hai thừa nhận chạy xe máy quanh các tuyến đường vắng người, tìm những người đi một mình, đeo tài sản để dàn cảnh va chạm rồi đe dọa, buộc nạn nhân phải bồi thường.

Theo công an, trong 10 ngày ở TP. Trà Vinh, ông già 78 tuổi cùng đồng phạm đã gây 6 vụ đụng xe, chiếm đoạt 25 chỉ vàng và hơn 30 triệu đồng của người dân. Trước đó, bằng thủ đoạn tương tự, hai người này từng gây vụ cưỡng đoạt tài sản ở Vĩnh Long.

Bảo Hà (Tổng hợp)