Chiều tối 16/10, nhiều người dân ở Hà Nội đổ xô đi mua nước tích trữ sau thông báo “ngừng cấp nước để súc xả tuyến ống truyền tải nước sạch từ nhà máy nước sông Đà” vào chiều cùng ngày.

Báo Giao Thông cho biết, những ngày gần đây, sự việc nguồn nước sạch công ty Sông Đà bị nhiễm bẩn khiến nhiều người dân vô cùng hoang mang. Đặc biệt, sau khuyến cáo của UBND TP. Hà Nội hôm 15/10, nhiều người dân đã đổ đến các siêu thị để mua nước đóng chai về sử dụng.

Tại siêu thị Vinmart Royal City, các xe đẩy cũng chất kín nước khoáng (ảnh: Báo Giao Thông).

Theo báo VnExpress, ngày 16/10, Công ty cổ phần Viwaco (đơn vị tiếp nhận nước sạch sông Đà để cấp cho khu vực phía Tây Nam Hà Nội) thông báo “ngừng cấp nước để súc xả tuyến ống truyền tải nước sạch từ nhà máy nước sông Đà”. Động thái này lại càng khiến người dân đổ xô đi mua nước tích trữ.

Nhiều người dân khu vực Tây Nam Hà Nội khi đi làm về đã đến siêu thị để mua đóng chai (ảnh: VnExpress).

Đại diện một siêu thị ở khu dân cư gần Ngã Tư Sở cho hay, trong chiều 16/10 đã bán hơn 8.000 thùng nước đóng chai; sáng mai siêu thị này sẽ nhập thêm 6.000 thùng.

Điểm giao hàng tại siêu thị BigC Thăng Long trong chiều 16/10 đa phần là nước đóng chai (ảnh: Báo Giao Thông).
Trong một siêu thị lớn trên đường Trần Duy Hưng, người dân thu gom những chai nước cuối cùng trên kệ (ảnh: VnExpress).
Quầy nước một số siêu thị trống trơn (ảnh: Báo Giao Thông).

Hiện tượng nước sạch sông Đà có mùi lạ xuất hiện từ ngày 10/10 ở nhiều quận như Thanh Xuân, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm… 

Công ty cổ phần Viwaco thông báo cắt nước từ ngày 15/10 nhưng không cho biết thời điểm cấp lại nước vì “phụ thuộc vào quá trình thau rửa của Công ty Cổ phần nước sạch sông Đà”.

Các khu vực bị ảnh hưởng gồm: Phường Đại Kim, Định Công, Hoàng Liệt, Thịnh Liệt của quận Hoàng Mai; phường Kim Giang, một phần phường Hạ Đình của quận Thanh Xuân; một phần phường Phùng Khoang (giáp với đường Nguyễn Xiển) của quận Nam Từ Liêm và các xã phía Tây quốc lộ 1A thuộc huyện Thanh Trì.