Dù hết thời gian trợ giá nhưng người dân trong thành phố và các tỉnh xa vẫn hào hứng đổ về để trải nghiệm tuyến buýt sông khiến cho hình thức vận tải mới này liên tục “cháy vé”.

Mặc dù đã hết trợ giá cho hành khách đi xe bus đường sông nhưng lượng người đổ về đây ngày càng tăng. Với nhiều người dân TP. HCM, đây là cơ hội để họ được ngắm cảnh sông Sài Gòn.

Chủ đầu tư tuyến buýt đường sông số 1 Bạch Đằng – Linh Đồng cho biết, sau khi nắm bắt khung giờ đi buýt đường sông thích hợp của người dân, từ ngày mở bán vé, thời gian chạy tàu cũng thay đổi ở một số bến, theo Trí Thức Trẻ.

Được biết, tuyến bus đường sông đầu tiên này có chiều dài khoảng 11km, đi qua các quận 1, 2, Bình Thạnh và Thủ Đức. Tại bến Bạch Đằng, tàu chạy vào các khung giờ: 8h30, 9h30, 11h30, 14h30, 15h30 và 17h30; còn tại bến Linh Đông: xuất phát lúc 7h, 8h, 10h, 13h, 14h và 16h. Giá vé từ 15.000 đồng/người/1 lượt, mỗi tuyến bus có sức chứa 75 hành khách.

Theo chủ đầu tư, thay đổi thời gian chạy tàu ở một số bến khiến người dân bỡ ngỡ đôi chút, nhưng họ khá hào hứng với loại hình giao thông mới này. Tuy nhiên, thời gian xuất phát giữa các tuyến cách nhau quá dài, nên phải chờ từ 1 – 2 tiếng mới được đi tàu. Rất nhiều người mua vé sớm nhưng phải chờ chuyến sau nên hơi khó chịu.

Tuyến buýt sông thường xuyên xảy ra cảnh “cháy” vé nên nhiều người dân và khách du lịch phải chờ đợi hàng tiếng để mua vé. Một nữ hành khách phản ánh, chị phải chờ 2 tiếng mới mua được vé đi tàu vì hết vé. Tuy nhiên, hành khách này chỉ mua được vé một chiều từ trung tâm Sài Gòn ra quận Thủ Đức, khi về lại phải đi bằng buýt đường bộ hoặc đi xe ôm do hết chuyến.

Nhân viên bán vé cho hay, chỉ 45 vé được bán ra tại bến Bạch Đằng mỗi chuyến vì còn để dành cho các bến khác. Còn chủ đầu tư cho rằng, tại bến Bạch Đằng (quận 1), Bình An (quận 2), Thanh Đa (quận Bình Thạnh), Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức) đã kết nối đầy đủ với hệ thống xe buýt chạy trên địa bàn TP.

Do đó, người dân vừa xuống bến tàu sẽ có nhân viên hướng dẫn lộ trình đi lại phù hợp. Đây là buýt công cộng chứ không phải như tàu du lịch nên không có đưa đi đón về. Vì vây, người dân nên chọn lộ trình thích hợp để di chuyển. Hiện, mỗi ngày buýt đường sông chạy 12 chuyến, người dân nào cũng có thể đi được.

Thế Tam