Rạng sáng ngày 15/3, người dân huyện miền núi Quan Sơn (Thanh Hóa) cảm nhận được rung lắc giống như động đất và kèm theo tiếng nổ lớn.

Rạng sáng 15/3, tại nhiều xã của huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) rung chuyển như động đất và kèm theo tiếng nổ, theo Dân Trí.

Người dân ở xã Trung Hạ cho biết, lúc đó họ đang ngủ bị thức giấc bởi có rung chuyển giống như động đất và kèm theo một tiếng nổ lớn. Song không có thiệt hại về người và tài sản, theo Gia Đình Việt Nam.

Theo lãnh đạo huyện Quan Sơn, khoảng 2h30 cùng ngày, người dân trên địa bàn tại các xã Trung Hạ, Trung Tiến, Trung Thượng và thị trấn Quan Sơn cảm nhận được rung lắc nhẹ.

Những rung lắc nhẹ này không ảnh hưởng nhiều đến tài sản của người dân. Các địa phương cũng chưa có báo cáo về ảnh hưởng do rung lắc gây ra.

Trước đó, vào 3h28 ngày 13/3, huyện biên giới Thường Xuân (Thanh Hóa) xảy ra trận động đất khoảng 3 độ richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 10km.

Người dân sinh sống ở thị trấn và các xã lân cận cảm nhận được 2 lần rung chấn từ lòng đất, cách nhau chừng 5 phút. Đây là lần đầu tiên địa bàn huyện Thường Xuân xảy ra động đất và chưa ghi nhận thiệt hại nào.

Năm 2010 và năm 2013, tại huyện miền núi Quan Sơn từng xuất hiện những trận động đất có cường độ 3-4 độ richter, với nhiều cơn dư chấn kéo dài do nằm trên đới đứt gãy sông Mã.

Tuy nhiên, các trận động đất này không gây ảnh hưởng lớn về nhà cửa cũng như tài sản của người dân trên địa bàn.

Thế Tam