Như Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, ngày 1/6, một chuyện hy hữu đã xảy ra tại xã Đá Bạc (huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), chiếc giếng khoan bất ngờ phun cột nước cao hơn 20m, khiến nhiều người sửng sốt.

Chiếc giếng này là của nhà ông Nguyễn Văn Bảnh, ngụ tại xã Đá Bạc. Ngày 1/6, ông Bảnh đã thuê thợ đến khoan giếng trong khu rẫy nhà mình với độ sâu 80m để lấy nước ngầm. Khi thợ khoan rút ống thì nước bất đầu phun lên. Ban đầu, cột nước chỉ cao gần 1m, nhưng thợ càng rút ống thì cột nước phun lên càng cao, thời điểm cao nhất là 20m. Nhiều người kinh ngạc, đổ xô đến xem hiện tượng lạ.

Tới nay, dòng nước vẫn tiếp tục phun trào, cao khoảng 15m. Cho đến chiều này 2/6, hàng trăm người dân hiếu kỳ vẫn tiếp tục kéo đến rẫy nhà ông Bảnh để chiêm ngưỡng mạch nước ngầm “vòi rồng” phun tự nhiên này. Nhiều người dân địa phương cho biết, đây là hiện tượng khá lạ và chưa từng có tại xã Đá Bạc vì vùng này đất đai khô cằn, thường thiếu nước vào mùa khô.

Nhiều người thích thú đã đứng tắm dưới cột nước, múc nước uống, có người còn mang cả can đến lấy nước mang về nhà uống.

Một người dân đứng dưới cột nước. (Ảnh: Youtube)
Một người dân đứng dưới cột nước. (Ảnh: Youtube)
cot nuoc
Nhiều người lấy nước để uống. (Ảnh: Youtube)

Hiện ông Bảnh phải mở một con suối cho nước chảy ra để chống ngập úng.

Một số chuyên gia cho biết, đây là hiện tượng bình thường, có thể mũi khoan đã khoan trúng mạch nước ngầm tạo ra áp lực, gây phun nước lên cao.

Xem thêm:

Bạch Liên tổng hợp