Sau một giờ vật lộn với cần câu, một thanh niên Hải Phòng hớn hở câu được cá măng lớn hiếm thấy.

Ngày 25/10, một nhóm cần thủ trẻ đang câu cá ở hồ Phương Lưu (trung tâm Hải Phòng) thì bắt được con cá măng khổng lồ hiếm thấy.

Nhóm thợ câu hân hoan khoe thành tích
Được biết, con cá này nặng 17kg, dài gần 1,4m. Con cá rất khỏe nên thanh niên phải mất cả tiếng đồng hồ mới kéo được cá vào bờ.

Nhiều người hiếu kỳ tụ tập xem con cá vừa câu được. Một số người gạ mua với giá cao nhưng chỉ nhân không chịu bán.

Theo báo Vnexpress, cá măng thường sống tại những vùng sông hồ lớn ở khu vực Đông Nam Á, là loài duy nhất họ thuộc họ Chanidae còn tồn tại (7 loài khác đã tuyệt chủng). Ở Việt Nam, cá măng thường phân bố ở sông Đà và được người làm nghề chài lưới gọi là “thủy quái sông Đà” hoặc “cá mập trên sông” bởi đặc tính hung dữ, rất khỏe và có trọng lượng đạt tới 60-70 kg.

Hồ Phương Lưu rộng 21 ha, sâu 5 m, nằm trên phường Đông Khê (quận Ngô Quyền) và Đông Hải 1 (quận Hải An) là hồ nhân tạo được đào cách đây 10 năm, có nhiệm vụ cải thiện môi trường khí hậu, tiêu thoát nước mưa, điều hòa nước cho trung tâm thành phố. Cá trong hồ đa số là rô phi, chép, mè, trôi, trắm.

Với chất lượng thịt rắn chắc, thơm ngon, giàu dinh dưỡng, cá măng lớn có giá khoảng 300-400.000 đồng/kg.

Cộng đồng mạng khi biết tin này đa số đều bình luận rằng nên thả cá về tự nhiên vì “cá to thiêng lắm”

Ngư dân Hải Phòng từng phát hiện cá măng ở sông Cấm, sông Đa Độ, sông Giá và một số sông, hồ khác. Tuy nhiên, chưa ai đánh bắt được con cá măng lớn như con cá trên.

Mia (TH)

Xem thêm: