Khoảng 15h chiều 3/4, trên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, khói mù mịt nghi do người dân đốt đồng, nhiều xe tông nhau liên hoàn.

Đám cháy càng lúc càng lan gần đến đường cao tốc, khói bốc lên dày đặc che khuất tầm nhìn của tài xế, nhiều tài xế không thể quan sát được xe phía trước nên đã húc đuôi nhau, theo Tuổi Trẻ.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Hình ảnh được các tài xế chia sẻ trên video clip cho thấy lửa khói bốc ngùn ngụt trên đường cao tốc giữa tiếng la hét của tài xế. Nhiều người hốt hoảng gọi cho lực lượng cứu hộ vì có nhiều người bị thương.

Các phương tiện hư hại nghiêm trọng. (Ảnh: FB Âu Dương Phong)

Một số tài xế muốn lao vào cứu người bị nạn còn kẹt trong xe nhưng không thể vì khói mù mịt và sức nóng của đám cháy tiếp tục táp vào xe.

Chiếc xe ô tô hư hỏng phần đầu sau va chạm.

(Ảnh: VEC E)
Các phương tiện nằm chắn ngang đường sau va chạm. (Ảnh FB)
Các phương tiện hư hại nghiêm trọng. (Ảnh: VEC E)

Ban quản lý đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây thông tin thêm khói bụi mù mịt khởi nguồn từ đám cháy do người dân đốt đồng ở phía bên phải đường cao tốc theo hướng từ TP.HCM đi Long Thành.

Vị trí xảy ra vụ tai nạn. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Bà Nguyễn Thị Hoài Phương – Phó Giám đốc VEC E cho biết, khu vực xảy ra tại nạn là ở Km19+500 thuộc địa phận tỉnh Đồng Nai.

Theo bà Phương, ở gần khu vực khói mịt mù do người dân đốt rơm rạ nên có tới 2 vụ tai nạn ở hai hướng. Hướng TP.HCM đi Đồng Nai có 4 xe va chạm liên hoàn, trong khi ở hướng ngược lại (Đồng Nai đi TP. HCM) có 2 xe tông vào nhau.

Xe tông nhau nát đầu tại hiện trường. (Ảnh: U.B.Tung)

Xe cộ hỗn loạn trên cao tốc.

Cảnh sát giao thông điều tiết tại hiện trường. (Ảnh: Đ.K.L)
Hiện trường vụ việc. (Ảnh: Đ.K.L)

Đến 15h45, đường cao tốc hướng từ Long Thành về TP.HCM đã thông xe nhờ có cảnh sát giao thông đến điều tiết. Theo ghi nhận ở hướng này có 3 xe bị hư hỏng do bị xe phía sau húc tới.

Tại làn đường ở hướng TP.HCM – Long Thành, tình trạng nghiêm trọng hơn khi có khoảng 6 xe hư hỏng, trong đó có 1 chiếc xe hư hỏng nặng, một số người trên xe bị thương.

Ghi nhận ban đầu, vụ tai nạn liên hoàn đã làm 4 người bị thương.

Trung tâm điều hành đường cao tốc HLD đã điều động nhân viên tuần tra xử lý sự cố có mặt tại hiện trường, đồng thời thông tin lên các bảng VMS dọc tuyến để thông báo đến các lái xe chuẩn bị lưu thông qua đoạn tuyến này, thông báo cho lực lượng chức năng phối hợp xử lý…

Dài 55 km, đi qua địa phận TP HCM và tỉnh Đồng Nai, cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây với tổng vốn đầu tư hơn 20.600 tỷ đồng (giai đoạn 1). Công trình được khánh thành toàn tuyến vào đầu năm 2015 giúp rút ngắn đường từ TP HCM về Vũng Tàu rất nhiều so với trước đây. Trung bình mỗi ngày có khoảng 40.000 lượt ôtô đi qua cao tốc này.

Xuân Hòa (TH)