Mấy ngày nay, các điểm bán cá tầm với giá 100.000 đồng/kg treo băng rôn “Ủng hộ trang trại cá tầm Lâm Đồng bị lũ lụt” xuất hiện trên vỉa hè dọc khu vực đường Trường Chinh (Q.Tân Bình, TP. HCM) thu hút rất nhiều người mua.

Chiều 14/8, tại một điểm bán dựng tạm vỉa hè, cá đông lạnh được lấy xuống từ xe tải đậu bên cạnh và được “châm” liên tục do lượng người mua dồn dập. Theo báo Tuổi Trẻ, cá tầm bán ra đồng giá 100.000 đồng/kg, chủ yếu loại 1,3-2,5 kg/con, số ít có con 4-7 kg.

Nhiều điểm bán cá tầm dã chiến được “mọc” lên ở TP. HCM.(Ảnh: Dân Trí)

Anh Hiền (Q.Phú Nhuận) cho biết, anh được người thân giới thiệu nên mới đến điểm “giải cứu” cá tầm này. “Bình thường giá cá tầm tại vựa 300.000-350.000 đồng/kg, nay chỉ 100.000 đồng/kg nên tôi mua 3 con. Tuy vậy, phải lựa kỹ vì một số con bị ươn, không được ngon”, anh Hiền nói.

Anh Đặng Hùng (ngụ quận Tân Phú) chia sẻ, hai ngày qua, anh và nhiều bạn bè đã rủ nhau đến các điểm bán cá tầm để mua cá ủng hộ các trại nuôi bị thiệt hại.

Cá đã ướp đông đổ ra bạt bán. (Ảnh: Nguyễn Trí/Tuổi Trẻ)

Anh Hùng vui vẻ nói: “Mình mua 1 con nặng 2 kg giá 200.000 đồng. Bạn mình cũng mua 2 con lớn. Mấy hôm nay mình cũng đăng hình lên Facebook để kêu gọi anh em, bạn bè ủng hộ người nuôi cá tầm Lâm Đồng. Nói chung là cá ướp đá nên giá như vậy là phù hợp, bình thường đi ăn ở quán thì 1 kg cá tầm cũng khoảng 380.000-450.000 đồng/kg”.

Cũng như anh Hùng, nhiều người dân khác cũng liên tục tấp xe vào vỉa hè mua cá tầm để ủng hộ các trang trại bị thiệt hại do mưa lũ.

Nhiều khách cho biết giá rẻ bằng 1/3 bình thường nên tranh thủ mua nhiều con để ăn dần. (Ảnh: Nguyễn Trí/Tuổi Trẻ)

Trên báo Dân Trí, chị Thu, một người bán cá tầm cho biết, đây là cá tầm được chị lấy về từ Lâm Đồng sau trận lụt vừa qua. Cá tầm lấy về chủ yếu là cá đã bị “ngộp” do trận lụt nên được bán ra với giá 100.000 đồng/kg.

“Mỗi con cá tầm nặng khoảng trên dưới 2 kg. Đây là cá đã trưởng thành và sắp thu hoạch, nhưng chưa kịp thu hoạch thì nước bùn của trận lụt tràn vào. Giá cá tầm sống phải đắt gấp ba lần giá tôi đang bán”, chị Thu nói.

Khách tranh nhau mua, người bán phải đổ cá ra bạt liên tục. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Theo chị Thu, do muốn vớt vát lại ít vốn liếng cho người nuôi cá tầm tại Lâm Đồng nên chị và nhiều người khác đã tiến hành nhập cá về bán ở TP. HCM.

Theo một người bán, cá tầm này của công ty nuôi tại Lâm Đồng với quy mô lớn. Đợt mưa lũ vừa rồi cá chết nhiều, nay tiếp tục chết do nguồn nước không đảm bảo nên phải “bán chạy” khắp nơi để gỡ vốn.

Người dân dừng xe mua cá ủng hộ các trang trại ở Lâm Đồng bị thiệt hại. (Ảnh: Dân Trí)

Mức giá này chỉ bằng khoảng phân nửa so với bình thường. Riêng tại TP. HCM cá được bán nhiều vài ngày qua, một số điểm lượng cá bán ra vài tạ mỗi/ngày.

Đại diện một số vựa thủy hải sản tại TP. HCM cho biết, giá cá tầm sống hiện nay đang được bán với giá dao động 270.000-300.000 đồng/kg cho loại từ 1,5-3kg. Cá tầm đông lạnh cũng được bán với giá 230.000-250.000 đồng/kg.

Tranh nhau mua cá tầm ‘giải cứu trại cá Lâm Đồng’ trên vỉa hè TP. HCM. (Video: Tuổi Trẻ)

videoinfo__video3.dkn.tv||ced9fb8aa__

Ad will display in 09 seconds