Những ngày qua, người dân đổ xô đi đổi giấy phép lái xe vì lo sắp hết hạn, khiến  các điểm cấp đổi giấy phép lái xe của các Sở GTVT trở nên quá tải, người dân thì chen chúc làm thủ tục vất vả.

Cứ 8 giờ sáng là các điểm cấp đổi giấy phép lái xe của Sở GTVT Hà Nội đông kín người đến đổi giấy phép lái xe cho xe ô tô và xe máy.

Tương tự Hà Nội. ở Đà Nẵng người dân cũng đổ xô đến các điểm đổi giấy phép lái xe vì lo lắng sắp hết hạn.

Mặc dù loa thông báo các quầy đã hết số thứ tự, nhưng khu vực nhấn nút lấy số thứ tự luôn trong tình trạng đông người. Dòng người đến đổi giấy phép lái xe còn kéo dài ra tận cửa ngoài khu vực làm việc.

Tại Cần Thơ, gần 1 tháng nay điểm đổi giấy phép lái xe luôn ở trong tình trạng quá tải. Mỗi ngày có 300 đến 400 người đến chờ đổi giấy phép, người đến chờ tràn ra ngoài hành lang.

Người dân cho biết nếu đến 31/12/2016 mà không đi đổi giấy phép lái xe mô tô thì phải sát hạch lại lý thuyết, bị CSGT thổi phạt.

Tuy nhiên, theo các cơ quan chức năng, chỉ có giấy phép lái xe ô tô là phải đổi trước ngày 31/12/2016; còn đối với giấy phép lái xe không thời hạn như hạng A1, A2, A3 là phải đổi trước ngày 31/12/2020.

Do người dân lầm tưởng các loại xe đều phải đổi trước ngày 31/12/2016 nên đổ xô đến các điểm đổi giấy phép lái xe thời gian qua dẫn đến quá tải.

Sở GTVT Hà Nội cũng khẳng định hiện chưa có thông tư nào quy định việc cấp đổi giấy phép lái xe muộn là sẽ không còn hiệu lực.

Tại Đà Nẵng, Sở Giao thông vận tải đã cử đại diện đến điểm đổi giấy phép lái xe để giải thích cho người dân. Theo quy định của Bộ Giao thông vận tải thì giấy phép lái xe ô tô đổi sang thẻ PET thực hiện đổi từ nay đến hết ngày 31/12/2016 và giấy phép lái xe mô tô đổi sang thẻ PET thực hiện đổi từ nay cho đến hết ngày 31/12/2020.

Sở GTVT Cần Thơ cũng đã cử người giải thich cho người dân được rõ để tránh tình trạng quá tải như hiện nay.

Sở GTVT Hà Nội cũng phối hợp với các đơn vị, cơ quan nhà nước để đổi giấy phép lái xe trực tiếp tại các đơn vị, tránh tình trạng tập trung ở 3 điểm chính của Sở GTVT Hà Nội gây quá tải như hiện nay.

Văn Nhanh

Xem thêm:

Hà Nội: lên kế hoạch cấm dần xe máy nhằm giảm ùn tắc giao thông

Ùn tắc giao thông tại TP.HCM: Thiệt hại 2,4 tỷ đồng/giờ

Phúc phận hay quả báo của mỗi người đều là tự làm, tự chịu

Từ Khóa: