Những ngày này, hầu hết người dân trên các con phố ở thủ đô PhnomPenh (Campuchia) đều ngỡ ngàng trước clip bé trai bị Nguyễn Thành Dũng (34 tuổi, ngụ An Giang) bạo hành bé Sor Sao (3 tuổi) gây xôn xao dư luận vừa qua. 

img-1361-1481442427176-1481442647243

Hành động của Dũng khiến dư luận Campuchia rất phẫn nộ. Ảnh: Cung điện Hoàng gia Campuchia.

Ông Preh Chan (48 tuổi, người dân sinh sống ở PhnomPenh) cho biết, ông không hiểu được tại sao người xuất hiện trong các clip lại có thể tàn ác đến vậy khi dùng súng điện dí nhiều lần và hành hạ đứa trẻ còn rất nhỏ.

“Đây là một người đàn ông tồi tệ khi hành động như thế với trẻ em. Tôi nghĩ rằng hắn ta có vấn đề về thần kinh. Tôi rất tức giận về hành động của kẻ trong clip.

Nếu đứa trẻ đó là con tôi, có thể tôi sẽ không kiềm chế được sẽ đi tìm, làm những điều tồi tệ, thậm chí có thể giết hắn cho hả giận”, ông Preh Chan nói.

Người đàn ông này mong muốn nhà chức trách bắt kẻ gây ra sự việc phải đi tù, trừng trị thích đáng những gì anh ta đã gây ra.

img-1694-1481442317618-1481442382804 (1)

Ông Chhan Chhaya tỏ ra khá đau lòng khi được hỏi về đứa trẻ. Ảnh cắt từ video

Còn ông Chhan Chhaya (50 tuổi) cho biết, ông cũng như cộng đồng người Campuchia rất tức giận về hành động của hung thủ và thương cảm cho đứa trẻ tội nghiệp. “Lần đầu tiên hành vi bạo hành dã man trẻ em như thế xuất hiện tại đất nước chúng tôi. Sự việc xảy ra khiến người dân rất bàng hoàng và đau đớn”, ông nói.

Người đàn ông này mong muốn nghi can bị bắt giữ và đưa về Campuchia để xử lý theo quy định của pháp luật nước này.

img-1707-1481442502548-1481442578048

Chị Mak Thea rất sốc khi biết hung thủ là người Việt. Ảnh cắt từ video

Chị Mak Thea (20 tuổi) sau khi xem clip bạo hành trên mạng xã hội cũng cho biết, không hiểu lý do tại sao người đàn ông này lại hành động như thế.

“Nếu nạn nhân là em hay người nhà của mình và tôi gặp cảnh đó thì sẽ tìm cách trả đũa hung thủ cho hả giận trước, sau đó bàn giao cho cảnh sát xử lý”, chị Thea tâm sự.

“Tôi rất tiếc về hành động của Nguyễn Thành Dũng. Việc anh ta gây ra đã tạo sự căng thẳng nhất định giữa người dân Campuchia và cộng đồng người Việt đang sinh sống ở đây”, cô gái nói.

Chị cũng mong muốn Dũng phải nhận mức án tù nghiêm khắc, trừng trị thích đáng vì những gì anh ta đã gây ra. Ngoài ra, Thea cũng rất sốc khi biết hung thủ là người Việt, vì cộng đồng người Việt Nam mà chị biết đều sống tốt ở Campuchia.

Chị Nguyễn Kim Hồng (39 tuổi, quê Cần Thơ, nhân viên quán ăn ở khu vực Riverside, PhnomPenh) cho biết, không chỉ người dân Campuchia mà cộng đồng người dân Việt Nam sinh sống tại quốc gia này cũng rất sốc và tức giận với hành động của nghi can Nguyễn Thành Dũng. Theo chị, người Việt sống tại Campuchia khá đoàn kết, chú tâm làm ăn và chấp hành tốt pháp luật của nước sở tại. Tuy nhiên, những người như Dũng giống như “con sâu làm rầu nồi canh”, gây ảnh hưởng đến hình ảnh của người Việt.

Đồng quan điểm trên, anh Chung, nhân viên một công ty viễn thông có văn phòng đại diện tại PhnomPenh cho biết, việc làm của Nguyễn Thành Dũng đã gây ra sự căng thẳng nhất định giữa người dân Campuchia với người Việt đang sinh sống nơi đây.

Mai Nhi 

Xem thêm: