Mỗi cô gái bán được, Có trả tiền công 5 triệu đồng cho người giới thiệu và hứa hẹn đưa cho gia đình các cô gái từ 45 – 60 triệu đồng/1 người. Với mỗi lần bán người, Có cầm đầu đường dây hưởng lợi từ 25 – 40 triệu đồng.

Ngày 17/1, CA tỉnh Tây Ninh tạm giữ hình sự 5 nghi can gồm Ngô Thị Có (còn gọi Giàu, 49 tuổi), Trần Thị Sỹ (còn gọi Chiếc, 56 tuổi), Nguyễn Thị Tâm (30 tuổi), Đoàn Thị Sương (46 tuổi) và Đoàn Thị Sanh (42 tuổi, cùng ngụ Tây Ninh) để điều tra về hành vi mua bán phụ nữ, theo Thanh niên.

Trước đó, khoảng 9h ngày 16/1, Có đang chuẩn bị đưa 3 phụ nữ gồm T.T.Y (31 tuổi, ngụ Đồng Tháp), N.T.Đ (33 tuổi) và T.T.D.M (25 tuổi, cùng ngụ Tây Ninh) lên ôtô ra Hà Nội để đưa sang Trung Quốc bán.

Khi chuẩn bị lên xe tại Bến xe Miền Đông (TP. HCM) thì nhóm người này bị lực lượng công an vây bắt.

Cùng thời điểm này, Sỹ, Tâm, Sương và Sanh nằm trong đường dây mua bán phụ nữ sang Trung Quốc cũng bị bắt giữ khẩn cấp.

Các nghi can này khai nhận, năm 2010, Có lấy chồng và sinh sống ở Trung Quốc. Biết một số người sống gần nhà chồng có nhu cầu lấy vợ Việt Nam nên vào năm 2015, Có về Việt Nam và cấu kết với Sanh, Sương, Sỹ và Tâm tuyển chọn các phụ nữ giao lại cho Có để đưa sang Trung Quốc bán làm vợ.

Khi chọn được người phụ nữ ưng ý, Có trực tiếp về Việt Nam để đón và đưa sang Trung Quốc qua đường cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh.

Mỗi cô gái bán được, Có trả tiền công 5 triệu đồng cho người giới thiệu và hứa hẹn đưa cho gia đình các cô gái từ 45 – 60 triệu đồng/1 người.

Khi nạn nhân đến được Trung Quốc, Có gả bán cho đàn ông với giá 3 vạn nhân dân tệ (tương đương 90 triệu đồng). Đến khi bị bắt, Có cùng đồng bọn đã bán 9 phụ nữ, cơ quan công an đã giải cứu 3 phụ nữ, theo Dân trí.

Khôi Minh (TH)