Sau nhiều ngày bị công an tạm giữ để điều tra, tối 12/3, ông Trần Hoàng (Hoàng Cali, 45 tuổi) đã được cho tại ngoại. Ông Hoàng cho biết, bản thân bị hàm oan khi có người nói rằng, ông bắt cóc 2 con gái để tống tiền mẹ ruột.

Theo VietNamNet, sau khi làm việc tại cơ quan công an, đến chiều tối 12/3 ông Hoàng được về nhà, tiếp tục chờ bị mời lên làm việc để phục vụ công tác điều tra, mở rộng vụ án. Ông Hoàng tỏ ra bức xúc khi có những thông tin dư luận và đặc biệt là lời khai của bà Trương Hương (Sinh năm 1968, quốc tịch Mỹ, người có vai trò quan trọng trong vụ án) rằng ông là chủ mưu bắt 2 con gái ruột để tống tiền mẹ.

Ông Hoàng bức xúc nói: “Cái nhẫn tôi đang đeo trên tay giá cũng 40.000 USD. Cái đồng hồ đang đeo đây, giá cũng chừng đó. Cái xe Range Rover giá 8 tỷ đồng. Căn nhà mà gia đình tôi đang ở khoảng 2 triệu USD. Vậy mà có người nói là tôi dàn cảnh bắt cóc 2 con gái ruột của mình để tống tiền mẹ 50.000 USD”.

Ông còn cho biết, ngoài căn nhà đang ở còn có thêm 4 căn khác. Tổng trị giá hơn 4 triệu USD, chưa kể tài sản và nhà bên Mỹ. Ông buồn và bức xúc với những thông tin thất thiệt gây hại đến uy tín của ông.

Ông Đức, 51 tuổi, một hàng xóm gần nhà ông Hoàng cho biết người cha này vô cùng yêu thương 2 con gái. Ngoài ra, ông Hoàng giàu có, quanh đây ai cũng biết danh tiếng nên khi nghe tin ông bắt cóc con mình tống tiền mẹ ruột cả khu này chẳng ai tin.

Theo Zing, người đàn ông này chia sẻ có quen biết với bà Trương Thanh Hương (Việt kiều Mỹ, 50 tuổi). Khoảng 2 năm trước, bà Hương về Tp.HCM, thấy bà ở khu Bình Tân phức tạp, ông nói người này dọn về nhà mình sinh sống.

Kể từ đó, ông cùng mẹ ruột xem người phụ nữ này như người thân trong gia đình. Hai con gái của ông Hoàng cũng xem bà Hương như mẹ. Bà Hương sống trong nhà của ông Hoàng cũng đàng hoàng, nên khi xảy ra vụ việc, không ai mảy may nghi ngờ.

Người cha nghi bắt cóc 2 con ruột để tống tiền mẹ lên tiếng
Bà Cúc không ngờ nữ Việt kiều Mỹ lại bắt cóc cháu mình (ảnh: Lê Trai).

Chiều 7/3, thời điểm xảy ra vụ bắt cóc, ông Hoàng đang đi công việc. Bà Hương có nhắn với ông rằng sẽ đón 2 cháu rồi dẫn đi chơi. Đến chiều không thấy con gái về, ông gọi cho bà Hương thì người này bảo bận công việc không đón được và nhờ người giúp việc Lâm Thị Phương Dung (15 tuổi, quê Trà Vinh) đi đón. Vì lo lắng, ông Hoàng có gọi Dung nhưng không được.

Ngay trong đêm, mẹ ruột của ông Hoàng, là bà Tống Thị Cúc (Sinh năm 1948) nhận tin nhắn từ người lạ đến điện thoại thông báo bắt cóc 2 cháu nội của bà và đe dọa tống tiền. Sau đó, ông Hoàng cùng mẹ đi trình báo công an.

Người cha nghi bắt cóc 2 con ruột để tống tiền mẹ lên tiếng
Bà Hương (quốc tịch Mỹ) có vai trò quan trọng trong vụ bắt cóc 2 cháu bé để tống tiền (ảnh: VietNamNet).

Tối 12/3, Dung đã được ông Hoàng bảo lãnh tại ngoại. Ông Hoàng cho rằng cô bé này khờ dại, nên bị bà Hương lợi dụng, đưa vào vụ án.

Dung kể sáng 7/3, bà Hương nói Dung cùng đi tới trường đón 2 bé. Sau khi đón, nữ Việt kiều Mỹ thuê xe ôm chở Dung cùng 2 bé gái tới một nhà trọ ở quận Bình Tân. Toàn bộ hộ chiếu của 2 bé được bà Hương đem theo. Những ngày 2 bé gái bị “bắt cóc”, người phụ nữ cho 2 bé ăn mì gói và uống thuốc ngủ.

“Cô Hương nói là mẹ của 2 bé đến quậy nên đưa 2 cháu đến đó lánh mặt vài hôm rồi về. Cô Hương còn dùng điện thoại của con để quay phim bé lớn nói nhớ ba, bà nội và nhắn họ tới đưa cháu về. Điện thoại của con sau đó bị cô Hương tháo hết sim, con tin nên làm theo chứ cô không hứa cho con gì cả”, Dung kể.

Thanh Thanh