Trong lúc cho cá ăn ở dưới ao, nghe tiếng con kêu cùng tiếng chó sủa dữ dội. Anh Lương Thế Huynh (42 tuổi, ngụ xã Tà Nung, Đà Lạt) – cha đứa trẻ cứ nghĩ là con đang đùa giỡn với mấy con chó. Khi làm xong lên bờ vào nhà tìm con thì không thấy con đâu.

Vào trưa ngày 23/6/2015, công an Tp.Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đang phối hợp gia đình nạn nhân để tìm kiếm cháu Lương Thế Vương (3 tuổi, con trai anh Huynh) bị mất tích bí ẩn vào ngày 21/6, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Thông tin được biết, vào khoảng 10h30 ngày 21/6 sau khi anh Huynh cho heo và vịt ăn xong, anh ra ao trong vườn, cách nhà khoảng 60 mét để cho cá ăn. Anh để cháu Vương ở trong nhà. Khi đi từ nhà cũ tới ao cá anh bị trật chân làm đổ cám cho cá ăn, trong khi cặm cụi bốc cám anh đã nghe tiếng con kêu bố, cứ nghĩ cháu chơi bình thường nên anh vẫn tiếp tục công việc.

Khi cho cá ăn thì anh tiếp tục nghe tiếng con khóc kêu bố kèm tiếng chó sủa inh ỏi. Sau vài phút tiếng kêu khóc càng lớn cùng với tiếng chó sủa dữ dội hơn nên anh đã trở về nhà. Khi trở về thì anh hoảng hốt không thấy con trai của mình đâu cả. Anh đã tìm kiếm khắp nơi trong vườn nhưng không thấy, nghĩ con mình đã bị bắt cóc nên anh gọi điện nhờ người thân trợ giúp tìm kiếm, đồng thời báo công an xã Tà Nung.

Trong lúc vợ anh là chị Lê Thị Yến (36 tuổi) cùng con gái Lương Hải Anh (7 tuổi) đi du lịch tại Nha Trang, anh Huynh đã chở cháu Vương đi vào nhà cũ trong vườn cà phê của gia đình thì xảy ra sự việc trên.

Sau khi nghe tin con mất tích chị Yến đã lập tức trở về nhà, hơn 3 ngày qua chị Yến nhớ con thất thần không ăn không uống được gì. Được biết gia đình chị đã đăng thông tin tìm con lên mạng xã hội và cung cấp thông tin cho báo chí để sớm tìm lại được con của mình.

Sau khi trình báo công an, gia đình đã nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ.
Sau khi trình báo công an, gia đình đã nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ.

Thông tin cháu Vương bị mất tích được đài truyền thanh cấp xã loan tin nhưng đến nay vẫn không có tin tức gì về cháu Vương.

Trong thời gian gần đây, tại Việt Nam, những vụ trẻ em mất tích đã gióng lên một hồi chuông báo động. Nổi bật là vụ bé Ngô Ngọc Phút (SN 2007, học sinh lớp 2/5 Trường Tiểu học Bình Mỹ 2, huyện Củ Chi) mất tích vào ngày 26/1/2015 trên đường đi học về. Sau đó bé Phút được phát hiện chết tại Campuchia với thi thể không còn nội tạng, gây chấn động dư luận trong quãng thời gian dài.

Trao đổi về những nghi vấn khi nhìn thấy xác con gái, ba bé Phút cho rằng con gái mình đã bị bọn bắt cóc giết và lấy nội tạng, tuy nhiên ông không đủ chứng cứ để báo với cơ quan điều tra.

Bé Ngô Ngọc Phút được phát hiện chết với thi thể không còn nội tạng. (Ảnh: eva.vn)

Không chỉ có trẻ em mất tích còn có các nữ sinh mất tích một cách bí ẩn, như vụ nữ sinh Lê Thị Hà Phương (sinh viên năm cuối ĐH Kinh Tế TP HCM) cô bị mất tích vào ngày 13/3/2015 trong lúc đi từ ký túc xá ĐH Kinh tế ở quận 5, TP HCM đến thị xã Dĩ An để thực tập. Sau 12 ngày mất tích, thi thể Lê Thị Hà Phương được phát hiện tại khu vực Hồ Đá thuộc khuôn viên làng ĐH Quốc gia TP HCM tỉnh Bình Dương, trong tình trạng bị phân hủy.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: