Series truyện tranh “Thần thoại Hy Lạp” của Nhà xuất bản Kim Đồng có nội dung người lớn, tranh minh họa không phù hợp với trẻ em bị đình chỉ phát hành để rà soát và thẩm định lại nội dung.

Cục Xuất bản, In và Phát hành đã có công văn gửi Nhà xuất bản Kim Đồng yêu cầu đình chỉ phát hành để rà soát nội dung và thẩm định bộ truyện tranh “Thần thoại Hy Lạp”. Đồng thời, Nhà xuất bản Kim Đồng cần có văn bản báo cáo giải trình trước ngày 23/1, theo VnExpress.

Trước đó, tháng 3/2015, Nhà xuất bản Kim Đồng đã báo cáo về phương án chỉnh sửa bộ sách, tuy nhiên trên thị trường vẫn phát hành bộ sách này.

Theo nhiều độc giả lớn tuổi phản ánh, bộ truyện có nhiều hình vẽ, ngôn ngữ không phù hợp với trẻ nhỏ. Trong tập 6 có tên “Anh hùng Héc – quyn” xuất hiện các bức vẽ phụ nữ thiếu tế nhị, một số câu thoại sử dụng cụm từ nhạy cảm như “tình một đêm”, “ân ái một đêm”. Tập 7 bộ truyện có tên “Số phận và bi kịch” vẽ một pho tượng lõa thể, minh họa cho chi tiết Pygmalion tiến tới hôn pho tượng và hình ảnh nữ thần khoả thân.

Đại diện Nhà xuất bản Kim Đồng cho biết, sẽ chỉnh sửa để phù hợp với bạn đọc Việt Nam.

Ngừng phát hành bộ truyện thiếu nhi có nội dung người lớn
Hình ảnh bạo lực trong cuốn truyện không phù hợp với lứa tuổi trẻ em.

“Thần thoại Hy Lạp” bộ truyện tranh gồm 20 tập, do Thomas Bulfinch (Mỹ) biên soạn, họa sĩ Seo Young minh họa và Nhà xuất bản Gana (Hàn Quốc) ấn hành. Sách được mua bản quyền, phát hành ở Việt Nam lần đầu năm 2005. Đến nay bộ truyện đã tái bản 9 lần.

Hoàng Kỳ