Gành Bãi Sau ở Mũi Né sáng 7/9, hàng chục thuyền thúng đầy ắp cá trích tấp vào bờ. Các ngư dân phải gọi thêm người thân ra phụ gỡ lưới, vì cá mắc lưới dày đặc.

Cá trích nằm la liệt, mỗi người đánh lưới thúng thu được trên 1 tạ. Sau khi gom vào giỏ, rửa sạch, cá được mua sỉ tại bến với giá 10.000-15.000 đồng một kg.

Cá trích nằm la liệt trên bãi sau khi được rũ ra khỏi lưới (ảnh: VOV).

Trên báo VnExpress, ông Võ Văn Thọ vừa trúng cá, hồ hởi khoe: “Nghề này mỗi người đi một thúng. Mấy ngày trước, chuyến chỉ khoảng chục ký là cùng. Hôm nay được trên một tạ”. Vợ chồng ông tranh thủ giũ lưới bán cá sớm để kịp giá cao.

Phần lớn ngư dân Mũi Né đều đánh bắt gần bờ, Gành Bãi Sau là nơi nhiều tàu thuyền tập trung đánh lưới để tránh gió từ hướng Nam thổi ra. Ông Ngô Thanh Phụng cho biết, sau đợt bão, trời rất êm vào canh hừng đông, cá trích nổi lên nhiều. Ông cùng các ngư dân khác đánh bắt từ 3h đến 6h. Họ đều hy vọng trời êm kéo dài để đánh cá.

Ảnh: Tư Huynh/VnExpress.

VOV cho biết, cá trích xuất hiện nhiều ở gần bờ vùng biển Bình Thuận vào mùa gió Nam. Không những ở Mũi Né, mà ngư dân ở các địa bàn như Tiến Thành, Kê Gà, La Gi cũng trúng cá trích. Do nguồn hàng nhiều, giá cá trích bán tại các chợ ven biển cũng khá mềm, khoảng từ 20.000 đến 25.000 đồng/kg. Cá trích đánh lưới tươi ngon được cả người dân và hàng quán tiêu thụ mạnh để làm các món món gỏi, sốt cà hoặc phơi làm cá khô.

Video xem thêm: Tổng thống Trump cam kết bảo vệ quyền tự do tín ngưỡng

videoinfo__video3.dkn.tv||18bdf6f73__

Ad will display in 09 seconds