Ông Huỳnh Văn Được (Cà Mau) đã bắt được con cá đường quý hiếm nặng 30 kg trên sông Hàng Vịnh và bán hơn 40 triệu đồng. 

Tối ngày 9/8, trong lúc thu hoạch tôm cá trên sông Hàng Vịnh (Cà Mau) ông Huỳnh Văn Được phát hiện 1 con cá đường quý hiếm, dài gần 2 m, nặng hơn 30 kg chui vào lưới, theo VnExpress.

Ông Được chia sẻ với Dân Việt: “Thấy cá đường tôi mừng quá, cùng với người làm công vội kéo cá lên thuyền rồi chạy vào bờ. Khi mới bắt lên, cá khá yếu nên phải ướp muối đá để bảo quản”.

Sáng nay (10/8) ông Được đã bán con cá với giá hơn 40 triệu đồng.

Ngư dân miền Tây thả lưới được cá đường quý hiếm nặng 30 kg
Cá đường là loài có màu trắng bạc, óng ánh, bụng to, thịt béo, ngọt. Bong bóng cá được chế tạo thành chỉ khâu dùng trong y học như cá sủ vàng. (Ảnh: Dân Việt)

Theo ngư dân địa phương, cá đường sinh sống ở các vùng biển có độ sâu hơn 30 m. Hơn chục năm nay, loài cá này không xuất hiện ở vùng biển Cà Mau. Có thể gần đây mưa giông lớn nên cá dạt vào các cửa biển.

Trước đó, ngày 5/8, anh Huỳnh Văn Nam (28 tuổi, Tây Ninh) cũng bắt được con cá hải tượng nặng 30 kg trên sông Vàm Cỏ Đông.

(Video: Thanh Niên)

Cá đường là loài lớn nhất trong họ cá đù, mõm nhọn, miệng rộng, hàm dưới đạt tới quá phía sau mắt. Cá có màu trắng bạc, óng ánh, bụng to, thịt béo, ngọt. Bong bóng cá được chế tạo thành chỉ khâu dùng trong y học như cá sủ vàng.

Huyền Hương