Vào ngày 13/3, ngư dân Hà Tĩnh sau khi làm lễ Cầu Ngư thì bắt được 3 con cá heo có tổng cân nặng trên 1 tạ. Người dân đã thả về biển nhưng 2 con sau đó bị chết vì đuối sức.

Như thông tin ban đầu từ Trí thức trẻ, sáng ngày 14/3, đại diện ủy ban xã Thịnh Lộc (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) cho hay, anh Dương Văn Nuôi (trú thôn Hồng Phong, xã Thịnh Lộc) cùng 4 thuyền viên đã bắt được 3 con cá heo lớn.

Được biết, sự viêc diễn ra vào khoảng 16g ngày 13/3, anh Nuôi ra khơi đánh cá sau khi vừa cùng các bạn thuyền làm lễ Cầu Ngư. Trong khi thả lưới quăng mẻ cá cơm ở vùng ven biển Cửa Sót, nhóm anh Nuôi đã phát hiện 3 con cá heo nặng hơn 1,2 tạ mắc lưới. Nghi là loài cá quý cần được bảo vệ, nên anh và các thuyền viên đã thả chúng lại biển.

Sau khi cá được thả khoảng 30 phút, 2 trong số 3 con cá heo trên không thể bơi đi được và đã chết. Nhóm ngư dân này liền vướt xác 2 con cá heo lên bờ và báo chính quyền xã Thịnh Lộc (Trí thức trẻ).

Đến 18 giờ cùng ngày, 2 con cá heo đã được người dân an táng theo phong tục ngay trên bờ biển thôn Hồng Phong (Trí thức trẻ).

Theo lời người dân địa phương cho hay, trước nay ngư dân rất hiếm khi đánh được cá heo, nhưng 3 con cá heo này lại xuất hiện ngay sau buổi tổ chức lễ Cầu Ngư, nên ngư dân xem đây là điềm lành, mở đầu cho một mùa khơi tốt đẹp.

Thanh Thanh (TH)

Xem Thêm: