Nghệ sĩ múa Mai Trung Hiếu trút hơi thở cuối cùng vào ngày 6/2, sự ra đi của anh khiến nhiều bạn bè, đồng nghiệp như Dương Triệu Vũ, Hà Nhật Tiến… không khỏi xót xa.

Trao đổi với báo Zing sáng 6/2, MC Phạm Trọng Khoa cho biết nghệ sĩ múa Mai Trung Hiếu mất vào lúc 00h 28 phút sáng cùng ngày. Nam nghệ sĩ ra đi vì bạo bệnh ở tuổi 29.

“Những ngày qua, Hiếu điều trị ở bệnh viện vì bạo bệnh. Nghệ sĩ múa Linh Nga cùng cha mẹ là NSND Đặng Hùng, NSND Vương Linh ở bên cạnh Hiếu những giây phút cuối đời. Em ấy mất trên đường từ bệnh viện đưa về quê nhà ở Bình Thuận. Khi nghe tin Hiếu mất, Linh Nga đau đớn, bàng hoàng”, nam MC cho biết.

Nghệ sĩ múa Mai Trung Hiếu qua đời ở tuổi 29.
Nghệ sĩ múa Mai Trung Hiếu qua đời ở tuổi 29.

Theo MC Trọng Khoa, cách đây vài ngày, anh còn liên lạc và gửi lời mời hợp tác tới nghệ sĩ múa Mai Trung Hiếu trong một dự án âm nhạc.

“Hiếu đã nhận lời mời của tôi để tham gia một dự án âm nhạc, được quay trên vùng cao vào thời gian tới. Vậy mà em ra đi đột ngột quá. Tôi không khỏi bàng hoàng và thương xót. Hiếu là nghệ sĩ múa yêu nghề, tài giỏi và vô cùng ngoan ngoãn”, anh nói.

Lễ tang của nghệ sĩ Trung Hiếu diễn ra lúc 15h ngày 6/2 tại TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Lễ tang của nghệ sĩ Trung Hiếu diễn ra lúc 15h ngày 6/2
Lễ tang của nghệ sĩ Trung Hiếu diễn ra lúc 15h ngày 6/2

Trước sự ra đi của nghệ sĩ múa Mai Trung Hiếu khiến đồng nghiệp và người hâm mộ thương tiếc một tài năng trẻ.

Trên trang cá nhân, Dương Triệu Vũ viết: “Ra đi thanh thản em nhé. Em còn quá trẻ, quá tài năng mà phải đi sớm như vậy, thương em. Một dancer thiên tài, mong em được an nghỉ”. 

Dương Triệu Vũ viết trên trang cá nhân
Dương Triệu Vũ viết trên trang cá nhân – ảnh chụp màn hình.

Trong khi đó, đạo diễn Hưng Phúc bàng hoàng khi hay tin. Anh tâm sự: “Anh em mình còn quá nhiều dự định để làm cho bọn nhóc mà Hiếu ơi”. Đối với nam đạo diễn, Trung Hiếu là người thầy của những ngôi sao nhỏ và là “một nghệ sĩ tài năng bậc nhất của làng múa Việt Nam”.

Nhà thiết kế Hà Nhật Tiến viết trên trang cá nhân: “Tối qua nghe tin về sự ra đi bất ngờ của em, anh bần thần và không biết vì sao mọi thứ lại diễn ra như vậy. Vô thường mỗi lúc một khắc nghiệt hơn với tất cả chúng ta. Nhưng với sự ra đi đường đột của một người quá trẻ như em thì nó càng khắc nghiệt hơn gấp bội. Mai Trung Hiếu ơi, đúng một tháng trước anh còn gặp em ở bệnh viện, hỏi thăm em. Ngồi ở phòng chờ kết quả X-Quang, thấy em cũng nao núng lo lắng nhưng rồi cuộc sống cũng cuốn mọi thứ vô guồng quay của nó. 

Anh không nghĩ đó là lần cuối mình gặp nhau. Trong những ngày vật lộn với cái Tết thì sự ra đi của em lại càng làm cho những người ở lại đau buồn hơn. Mong em nhẹ nhàng mà đi. Đâu đó vẫn có một sân khấu với ngàn khán giả đợi chờ em. Thánh đường nghệ thuật vẫn chờ đợi em. Em sẽ luôn sống mãi trong lòng những ai yêu mến em”.