Qua hệ thống phần mềm “Loto pro”, Vũ Văn Cảnh đã tự động phân tích, tổng hợp số lô đề từ các bảng gửi đến để chơi bạc với số tiền lên đến 1 tỷ đồng.

Theo Người Lao Động, ngày 14/4, công an tỉnh Ninh Bình cho biết cơ quan này vừa bắt khẩn cấp 6 người do Vũ Văn Cảnh (sinh năm 1985, ngụ thôn Thượng, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) cầm đầu, để điều tra làm rõ đường đây đánh bạc công nghệ cao (qua mạng internet) quy mô lớn.

Trước đó, ngày 12/4, công an đã bắt giữ 6 người trên, khám xét nơi ở và phát hiện, thu giữ tại chỗ 350 triệu đồng, 2 ôtô, 13 điện thoại di động, 1 khẩu súng bắn đạn hoa cải, dao kiếm cùng các loại sổ sách, máy tính… liên quan đến hành vi đánh bạc.

Riêng số tiền mà những người này dùng để đánh bạc trong ngày 12/4 lên đến khoảng 1 tỷ đồng. Đây là đường dây đánh bạc công nghệ cao rất tinh vi, quy mô lớn, hoạt động liên tỉnh, liên huyện, có nhiều người tham gia.

Mỗi ngày, các “thư ký” tập hợp bảng ghi “lô, đề” chuyển về cho Vũ Văn Cảnh qua hệ thống phần mềm “Loto pro”, hoặc qua các ứng dụng Zalo/Messenger.

Ánh Tuyết