Người dân sống tại ngõ 56 phố Đặng Xuân Bảng, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai bức xúc vì con ngõ nơi họ sinh sống bị khóa chặt mà không thấy lực lượng chức năng thông báo. Người dân phản ánh, nếu có xảy ra hỏa hoạn hay người cần cấp cứu thì rất nguy hiểm.

Cụ thể, theo báo Dân Trí, ngày 8/9, tài khoản có tên Q.K. đăng tải lên mạng xã hội bài viết, phản ánh về việc con ngõ số 56 phố Đặng Xuân Bảng, phường Đại Kim, Hoàng Mai, bị khóa chặt bằng nhiều lớp khóa. Ngoài ra trước cổng ngõ còn đặt một thanh sắt chắn ngang cổng, chặn lối đi lại của mấy chục hộ dân sống trong ngõ.

Người này bức xúc cho rằng, trong ngõ không có trường hợp F0, F1 sinh sống, nên không có lý do gì để chặn cứng ngõ như vậy. Ngoài ra, theo phản ánh của anh K., sau khi khóa cứng cửa ngõ bằng nhiều lớp khóa như vậy, nếu có xảy ra hỏa hoạn hay người cần cấp cứu thì rất nguy hiểm.

Chiều ngày 8/9, Phóng viên báo Dân trí cho biết họ đã đến hiện trường. Qua quan sát, phía trước ngõ 56 Đặng Xuân Bảng được khóa chặt bằng 3 lớp khóa, đằng trước ngõ, lực lượng chức năng đặt một thanh sắt chắn ngang cổng, được bắt ốc vít vào tường.

gõ 56 Đặng Xuân Bảng bị khóa cứng nhiều lớp và chặn cửa bằng thanh sắt chắn ngang (ảnh: Dân Trí).

Anh Hưng, người dân sống trong ngõ 56 Đặng Xuân Bảng bức xúc cho biết: “Chiều 8/9 khi tôi lấy xe máy ra để đi làm như mọi khi thì đã thấy cửa khóa cứng, tôi rất bất ngờ và bức xúc vì trong ngõ không có F0 hay F1 mà lại đi chặn ngõ lại như này. Việc này ảnh hưởng rất nhiều tới công việc và cuộc sống của người dân tại đây”.

Cũng theo anh Hưng, trước khi cổng bị khóa cứng, anh không hề được lực lượng chức năng thông báo trước về việc này.

Ảnh chụp màn hình Dân Trí.

Còn anh N.V.T. (người dân sinh sống trong ngõ 56 Đặng Xuân Bảng cho biết: “Sáng nay tôi đi tiêm chủng vắc xin, đến chiều về thì phát hiện cửa cổng bị khóa cứng khiến tôi không thể di chuyển vào trong nhà được. Đi lối khác tại chốt kiểm soát thì họ không cho vào vì khu vực chợ Đại Từ đang bị phong tỏa do có ca F0. Tôi khá bức xúc vì trong ngõ này không có trường hợp F1, F0 nào cả; đồng thời tôi cũng không được thông báo về việc khóa cứng cổng ngõ như này”.

Phó Chủ tịch phường Đại Kim nói đã thông báo

Liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Sỹ Phong – Phó Chủ tịch UBND phường Đại Kim (Hoàng Mai) nói với báo Dân Trí rằng, việc tạm khóa cửa, chặn cổng ngõ 56 phố Đặng Xuân Bảng là do khu dân cư thực hiện. Việc này là để kiểm soát người dân ra vào khu vực từ phố Đại Từ ra phố Đặng Xuân Bảng.

Theo ông Phong, do chợ Đại Từ ghi nhận một ca F0, mà có các hộ dân trong phố Đại Từ đã từng đi chợ. Ngõ 56 Đặng Xuân Bảng lại thông với khu dân cư tổ 11 (khu vực này đang bị tạm phong tỏa), nên lực lượng chức năng tạm chặn ngõ này để kiểm soát người dân trong khu phố Đại Từ có thể đi ra, đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Ông Phong nói: “Thời điểm khóa cửa ngõ 56 Đặng Xuân Bảng các bác trong khu dân cư đã thông báo tới người dân và được mọi người đồng tình, nhưng có thể do một số người chưa nắm được thông báo dẫn tới việc bất ngờ và bức xúc như vậy”.

Trong đợt dịch thứ tư từ 29/4, Hà Nội ghi nhận 3.660 ca nhiễm, trong đó có 1.578 ca cộng đồng, 2.082 ca đã cách ly.

Nguồn tin của báo Zing cho biết, một triệu liều vắc-xin VeroCell do hãng dược Sinopharm, Trung Quốc sản xuất đã được cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế cấp cho Hà Nội.

Như vậy, đến nay Bộ Y tế đã cấp cho ngành y tế thủ đô 4,3 triệu liều vắc-xin, chưa tính khoảng một triệu liều vaccine phân bổ cho các viện, bệnh viện, đơn vị Trung ương đóng trên địa bàn TP.

Chiều 8/9, UBND Hà Nội đặt mục tiêu từ nay đến 15/9, các khu vực có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao sẽ hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân ít nhất 3 lần (2-3 ngày một lần).

Có thể bạn quan tâm: