Vào lúc tối ngày 19/6/2015, hàng chục công nhân công ty may Deaseung Global ở xã Thịnh Hưng, huyện Yên Bình (Yên Bái) đã phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bữa tối tại công ty.

Sáng 20/6 có thêm 5 công nhân của công ty trên phải nhập viện nâng tổng số nạn nhân lên 90 người.

Được biết vào khoảng 18h ngày 19/6 có khoảng 450 công nhân ăn của công ty trên ăn tối tại bếp ăn tập thể của công ty. Sau 30 phút thì hàng chục công nhân đã có các triệu chứng buồn nôn, đau bụng và đau đầu, nhiều người bị khó thở, ngất và nôn tại chỗ.

Những công nhân cho biết trong bữa ăn trên có các món như mướp đắng xào trứng, thịt heo luộc, đỗ luộc và canh rau mồng tơi.

Sau khi phát hiện công ty đã sắp xếp phương tiện đưa các nạn nhân tới Bệnh viện Đa khoa và Trung tâm Y tế huyện Yên Bình để cấp cứu.

Hiện nay, tình hình sức khỏe của một số công nhân đã ổn định và được cho về nhà. Sau khi xảy ra sự việc, Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm tỉnh Yên Bái đã tới bếp ăn lấy mẫu xét nghiệm và kiểm tra sức khỏe của 6 nhân viên nấu ăn. Doanh nghiệp tư nhân Thuận Thiên Phát FD là đơn vị ký hợp đồng cung cấp thức ăn cho nhà máy này.

Nhiều công nhân nằm viện bức xúc trước thái độ thờ ơ của Ban Giám đốc Công ty Deaseung Global vì trong thời gian nằm viện không có người đại diện nào của công ty tới thăm hỏi, động viên.

Được biết cũng công ty trên vào cuối tháng 12/2014 đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 50 công nhân phải đi cấp cứu.

Từ Ân