Trong khi lấy súng đùa vui, người anh trai 9 tuổi đã bóp cò khiến đạn bắn xuyên từ cổ vào ngực em trai.

Bệnh viện (BV) Nhi Đồng 2 (TP. HCM) cho biết vừa chữa trị cho bé trai N.M.H (6 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) bị đạn bắn xuyên từ cổ xuống ngực.

Theo báo Người Lao Động, ngày 29/10, bé M.H được chuyển từ Đắk Lắk đến Khoa Cấp cứu BV Nhi Đồng 2 trong tình trạng bị thương ở cổ.

Nghịch súng, anh 9 tuổi bắn xuyên cổ em trai 6 tuổi - Ảnh 1.
Vết sẹo do bị đạn bắn ở cổ bé M.H. (Ảnh: Người Lao Động)

Qua thăm thăm khám, chụp X-Quang, các bác sĩ phát hiện một viên đạn xuyên từ cổ xuống ngực bé M.H. May mắn là đạn đi từ cổ đến đỉnh phổi trái nhưng không xuyên vào mạch máu lớn, khí quản hay tim.

Nghịch súng, anh 9 tuổi bắn xuyên cổ em 6 tuổi - Ảnh 1.
Hình ảnh chụp X-quang cho thấy vị trí của viên đạn. (Ảnh: VTV)

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ nhận định nếu mổ mở từ vùng cổ có thể rất khó khăn vì mạch máu, dây thần kinh vùng này rất nhiều và vết mổ sẽ rất xấu. Ê-kip phẫu thuật đã quyết định phẫu thuật nội soi lồng ngực lấy viên đạn ra.

Sau phẫu thuật, sức khỏe bé M.H dần ổn định và được xuất viện.

Nghịch súng, anh 9 tuổi bắn xuyên cổ em 6 tuổi - Ảnh 2.
Viên đạn sau khi được lấy ra. (Ảnh: VTV)

Báo VTV thông tin, do người bố đi săn về để súng vẫn còn đạn bên trong, nằm trong tầm với của trẻ nên 2 người con trai hiếu động lấy ra chơi, anh trai vô tình bóp cò khiến em trai bị đạn bắn trúng. 

Các bác sĩ khuyến cáo, trẻ em từ độ tuổi mẫu giáo đến tuổi dậy thì rất hiếu động, nên cho trẻ chơi những trò chơi phù hợp với lứa tuổi, tránh cho trẻ tiếp xúc với các vật có tính sát thương dễ gây nguy hiểm cho trẻ.

Hoàng Kỳ (tổng hợp)