Lãnh đạo TX Phú Mỹ đã triệu tập toàn bộ giáo viên, BGH và phụ huynh có con gửi tại trường mầm non Phú Mỹ để tìm hướng giải quyết về sự việc phụ huynh tố trường cho trẻ ăn cơm mốc, đầu cá.

Sáng 11/10, ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xác nhận sự việc trên xảy ra tại trường Mầm non Phú Mỹ, đây là trường mầm non công lập ở thị xã Bà Rịa – Vũng Tàu, theo báo Zing.

Đại diện nhà trường giải thích sự việc tại buổi họp đối chất giữa nhà trường, phụ huynh dưới sự chủ trì của cơ quan chức năng. (Ảnh: Báo Lao Động)

Trước đó, ngày 9/10, khi đoàn thanh tra đang làm việc với BGH Trường mầm non công lập Phú Mỹ, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu liên quan đến việc 13 giáo viên tố cáo hiệu trưởng thì bên ngoài phụ huynh phát hiện thức ăn cung cấp cho trẻ của trường mầm non này không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngay sau đó, đoàn làm việc đã kiểm tra và chứng kiến việc cơm tại một số lớp học có hạt màu xanh, cá chỉ có đầu và một khúc đuôi, đoàn đã báo cáo vụ việc với lãnh đạo, đồng thời mời phòng y tế đến lấy mẫu cơm để kiểm tra.

Sau khi đoàn kiểm tra ra về, ngay trong sáng ngày 10/10, toàn bộ nhân viên cấp dưỡng của nhà trường đồng loạt nghỉ việc không có lý do.

Sau khi xảy ra vụ việc, chiều ngày 10/10, lãnh đạo Thị xã Phú Mỹ đã triệu tập toàn bộ giáo viên, ban giám hiệu và phụ huynh có con đang gửi tại trường mầm non này để tìm hướng giải quyết và xử lý những cá nhân sai phạm, báo VOV đưa tin.

Phụ huynh tố trường mầm non Phú Mỹ cắt xén khẩu phần ăn của trẻ. (Ảnh: VOV)

Tại cuộc họp chiều 10/10, Ban giám hiệu Trường mầm non Phú Mỹ cam kết với phụ huynh trước mắt sẽ ký hợp đồng với một công ty chuyên cung cấp thức ăn cho một số trường tiểu học trên địa bàn để nấu cho trẻ. Tuy nhiên, trong ngày 11/10 chưa thể làm ngay vì đơn vị này chưa có sự chuẩn bị. Các phụ huynh cũng đồng ý để giáo viên của trường tổ chức nấu bữa ăn cho trẻ vào trưa 11/10, nhưng sẽ cử người giám sát chặt việc này.

Đại diện lãnh đạo nhà trường cho hay có nhận được việc phản ánh gạo không trắng nhưng do thứ bảy, chủ nhật nhà trường không làm việc nên không đổi gạo được, qua thứ hai thì bên cung cấp gạo có việc bận không thể qua. Nhà trường khẳng định cá đầy đủ cả mình, đầu và đuôi, không có việc chỉ đưa đầu cá cho trẻ.

Phụ huynh phản ánh rằng sau khi phát hiện vụ việc trên, lãnh đạo nhà trường đã cho xe chở gạo đi nhưng các phụ huynh không đồng ý.

Nhiều phụ huynh trong buổi họp chiều 10/10. (Ảnh: Người Lao Động)

Cũng tại buổi họp, bà Nguyễn Thị Dần, Hiệu phó trường mầm non Phú Mỹ khẳng định, trong những năm vừa qua, Ban giám hiệu nhà trường không nhận được phản ánh từ phía phụ huynh cũng như các cô cấp dưỡng về khẩu phần ăn và chế độ dinh dưỡng của các cháu cũng như vấn đề không đảm bảo vệ sinh toàn thực phẩm tại nhà trường.

Theo ông Nguyễn Văn Hinh, Trưởng phòng Giáo dục thị xã Phú Mỹ, phòng đã thông báo đến phụ huynh đến đón 275 cháu về nhà với lý do không có người nấu ăn cho các cháu. Vị lãnh đạo phòng giáo dục còn cho biết, trong sáng 10/10, một nhà sư trên địa bàn đến xin được cung cấp thức ăn cho các cháu trong buổi trưa 10/10. Việc cấp dưỡng cho các cháu trong những ngày tới nhà trường chưa có hướng giải quyết.

Một số giáo viên trong trường cũng thừa nhận có vụ việc cơm bị mốc và thức ăn toàn đầu cá. Việc gạo bị mốc, giáo viên đã nhắn cho lãnh đạo nhà trường từ tuần trước, nhưng không hiểu vì sao vẫn không được thay thế mà tiếp tục nấu cho trẻ ăn.

Cũng theo ông Thắm, sau buổi họp đối chất giữa giáo viên và phụ huynh, UBND thị xã Phú Mỹ sẽ tiến hành thanh tra toàn diện những nội dung mà phụ huynh, giáo viên đã phản ánh, và xem xét các nội dung cụ thể.

Toàn bộ sự việc đã được UBND thị xã Phú Mỹ giao cho Phòng Giáo dục, thanh tra và cơ quan công an điều tra làm rõ.

Ngân Hà (Tổng hợp)