Như Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, ngày 31/3, một ngư dân đã gọi điện thông báo về Đài thông tin duyên hải Nha Trang, nói rằng nhìn thấy một máy bay rơi ở vùng biển gần khu vực quần đảo Trường Sa, Việt Nam.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Đài thông tin duyên hải Nha Trang đã báo cho lực lượng Không quân, Hải quân, Hàng không dân dụng Việt Nam và các nước có đường bay qua khu vực nói trên.

Tuy nhiên, sau một ngày xác minh, cả Không quân và Hàng không dân dụng đều khẳng định không có máy bay rơi. Hải quân Việt Nam đã cho tàu ra khu vực ngư dân thông tin nhưng không phát hiện bất cứ dấu vết nào.

Chiều 2/4, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Võ Cường – thuyền trưởng tàu KH92818 – cũng là người đã báo tin về Đài thông tin duyên hải Nha Trang, cho biết: Khoảng 21 giờ ngày 30/3, trong lúc đang cùng một số ngư dân khác đánh cá trên biển, ông thấy một vật sáng lớn từ trên cao lao xuống biển. Vật sáng màu vàng như lửa lóe lên 3 giây, sau đó tắt lịm cách chỗ tàu ông khoảng 5 hải lý. Lúc đó 3 ngư dân trên tàu ông và 2 tàu cá khác cũng nhìn thấy. Nghi là máy bay rơi nên ông đã cho tàu chạy đến tìm kiếm, cứu nạn. Sáng ngày 31/3, khi đến chỗ nghi vấn, tàu ông Cường phát hiện vết dầu loang trên diện tích khoảng 200 m. Sau đó, ông đã gọi điện về Đài thông tin duyên hải Nha Trang để nhờ họ xác minh thông tin chứ ông không khẳng định đó là máy bay rơi.

Thuyền trưởng Cường kể về việc báo tin nghi có máy bay rơi ở Trường Sa
Thuyền trưởng Cường kể về việc báo tin nghi có máy bay rơi tại Trường Sa. (Ảnh: nld.com.vn)

Ông Cường cũng cho biết, sau 1 ngày đêm tìm kiếm, tuy không có kết quả nhưng ông rất mãn nguyện vì nếu không tìm sẽ cảm thấy áy náy. Sau đó, ông đã giải trình sự việc trên với lực lượng biên phòng, cảnh sát biển.

Xem thêm: Thực hư chuyện máy bay rơi gần quần đảo Trường Sa

Bạch Liên tổng hợp