Tại cuộc họp báo chiều 19/7, ông Hoàng Tiến Đức – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La khẳng định quy trình tổ chức thi của tỉnh nhà được thực hiện nghiêm ngặt.

Dữ liệu điểm thi THPT quốc gia 2018 do Bộ GD&ĐT cung cấp cho thấy, điểm thi ở Sơn La chỉ kém Hà Giang, còn lại vượt xa các tỉnh, thành khác.

Trả lời báo chí về vấn đề này, chiều ngày 19/7, ông Hoàng Tiến Đức – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La khẳng định: “Toàn bộ quy trình tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại tỉnh được thực hiện rất nghiêm ngặt, không hề có bất kì tiêu cực nào. Đến thời điểm này, qua báo cáo của các điểm thi, các tổ chấm cho thấy không có sự bất thường”.

“Kết quả thi của những thí sinh điểm cao ở Sơn La là do sự cố gắng nỗ lực của thầy cô, của bản thân các em, và cũng khó mà nói (giải thích) được việc cao, thấp. Anh em chấm theo đúng quy trình, quy định và cho ra kết quả như thế, còn làm sao tôi biết được!”, Dân Trí dẫn lời ông Đức.

Cũng trong chiều 19/7, tổ công tác của Bộ GD&ĐT do ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng phụ trách bắt đầu làm việc với Sở GD&ĐT Sơn La.

Nghi vấn điểm cao bất thường ở Sơn La: Giám đốc Sở GD&ĐT nói không có tiêu cực
Ông Phạm Đăng Quang khẳng định kỳ thi THPT năm 2018 ở Sơn La diễn ra nghiêm túc.

Làm việc với ông Trinh, ông Phạm Đăng Quang – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La cho biết Sở sẽ xây dựng kế hoạch rà soát lại điểm thi đối với các trường hợp được cho là bất thường.

“Nội bộ chúng tôi sẽ có xem xét, nếu dư luận hoặc Bộ thấy rà soát là cần thiết, ví dụ như có thể Bộ cũng có cùng quan điểm như chúng tôi, thấy quá trình có khi chỉ một tháng trời các em xuống Hà Nội ôn thi đại học thì kết quả thi vẫn khác hẳn. Cho nên chúng tôi cũng không muốn mua thêm việc, hơn nữa, nó cũng ảnh hưởng đến uy tín của cả tỉnh. Chấm thế nào mà bây giờ Bộ lại chấm lại trong khi đó đã khẳng định là làm nghiêm túc rồi”, ông Quang nói với VOV.

Bình An