Nhiều thí sinh và phụ huynh lo lắng với thông tin đề thi môn Vật lý bị tuồn ra ngoài trước khi hết giờ. 

Theo Dân Việt, sáng nay (26/6) thí sinh tham dự môn thi Vật lý bắt đầu làm bài lúc 7h35 và theo quy định thì phần thi này sẽ kết thúc lúc 8h25 cùng ngày. Với các thí sinh thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, đến 10h25 mới kết thúc giờ thi.

Tuy nhiên, khi giờ thi Vật lý chưa kết thúc, trên mạng đã xuất hiện đề thi môn này. Lúc 9h30 mã đề 206 của môn thi Vật lý đã được đăng tải lên mạng.

Nghi vấn đề Vật lý lọt ra ngoài điểm thi trước khi hết giờ
Đề thi Vật Lý bị đem ra khỏi trường thi trước khi bài thi Tổ hợp kết thúc. (Ảnh: Dân Việt)

Chia sẻ với Infonet, một cán bộ tại Cục Khảo thí & Kiểm định chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết: “Theo quy định, cán bộ coi thi không thu lại đề của thí sinh đối với môn thi cuối cùng của các bài thi tổ hợp hoặc các bài thi độc lập.

Nếu làm bài thi Khoa học Tự nhiên thì giám thị không thu lại đề cũng như giấy nháp sau khi thí sinh thi xong môn Sinh học.

Tương tự, môn Giáo dục Công dân hay môn Văn và Toán, nếu thí sinh chỉ thi một số môn thành phần thì khi thi xong các em có thể được ra về nhưng không được cầm đề thi ra ngoài”.

Như vậy, theo quy chế thi, giám thị chỉ không thu lại đề thi của môn cuối cùng là môn Sinh học và thí sinh không được phép mang đề thi Vật lý, Hóa học ra ngoài kể cả đã kết thúc giờ thi.

Theo Người Lao Động, chiều nay, Bộ GD&ĐT đang cùng với các lực lượng liên quan xác minh thông tin đề thi Vật lý bị lọt ra ngoài. Khi có kết luận, Bộ sẽ nhanh chóng thông báo trên các phương tiện truyền thống.

Theo chương V tại điều 22 tại Thông tư số 04/2017 về quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT có ghi rõ: Đối với bài thi tổ hợp, thí sinh làm bài thi trên cùng một Phiếu TLTN.

Đề thi các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp được phát lần lượt theo từng môn thi thành phần để thí sinh làm bài trong thời gian quy định; ngay khi hết giờ làm bài của môn thi thành phần nào thì thu đề thi và giấy nháp của thí sinh thi môn thi đó, đồng thời phát đề thi của môn thi thành phần kế tiếp theo đúng lịch thi đã quy định. Không thu lại đề thi, giấy nháp của thí sinh thi môn thi thành phần cuối cùng của bài thi tổ hợp và của thí sinh thi các bài thi khác của kỳ thi.

Thúy Quỳnh