CSGT Bình Dương phủ nhận việc truy đuổi thiếu niên 16 tuổi khiến người này lao vào cột đèn tử vong. Tuy nhiên, một nhân chứng nói rằng, nạn nhân đã bị truy đuổi.

videoinfo__video3.dkn.tv||7cbd1be62__

Ad will display in 09 seconds

Clip thiếu niên lao xe vào cột đèn tử vong, CSGT bám sát phía sau (dẫn nguồn từ Vietnamnet).

Liên quan đến vụ việc CSGT nghi truy đuổi Trần Mạnh Huỳnh (16 tuổi, ngụ huyện Dầu Tiếng, Bình Dương) khiến em này lao vào cột đèn tử vong, ngày 5/12 Phòng CSGT tỉnh Bình Dương đã có tường trình, tuy nhiên nội dung này lại mâu thuẫn với lời kể của nhân chứng.

Báo cáo của Phòng CSGT

Theo Phòng CSGT Bình Dương, vào lúc 23h đêm 2/12, tổ tuần tra thuộc Phòng CSGT gồm 4 người đi trên 2 xe mô tô đặc chủng tuần tra trên Đại lộ Bình Dương (phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một) thì nhận được tin báo một nhóm thanh niên chạy xe máy rú ga nẹt pô, bốc đầu, dàn hàng ngang khu vực ngã sáu Bình Dương, đường Yersin thuộc TP. Thủ Dầu Một.. do đó, tổ tuần tra quay đầu lại đuổi, giải tán. Tuy nhiên nhóm này chia thành 2 hướng khác nhau để bỏ chạy.

Tổ tuần tra chia thành 2 hướng để đuổi, 2 CSGT đuổi theo hướng từ ngã tư Sao Quỳ về Vòng xoay Dã Chiến (vòng xoay Gò Đậu), 2 người còn lại đuổi theo hướng về vòng xoay Gò Đậu, sau đó tiếp tục di chuyển theo hướng đi ngã 5 Phước Kiển.

Khi đến giao lộ K8 với Đại lộ Bình Dương thì tổ tuần tra gặp một vụ tai nạn giao thông nên dừng lại bảo vệ hiện trường, cấp cứu người bị nạn, đồng thời cử 2 CSGT tiếp tục đuổi nhóm thanh niên.

Thông báo này cũng nói rằng, khi CSGT phát hiện vụ tai nạn đã dừng lại, sau đó gọi xe cứu thương đến cấp cứu nạn nhân nhưng thiếu niên này đã tử vong.Tuy nhiên, một nhân chứng cho rằng sự việc không như thông báo của công an.

Lời kể của nhân chứng

Trao đổi với báo Dân trí , em Phạm Hanh T. (ngụ huyện Dầu Tiếng, người đi trong nhóm với nạn nhân Trần Văn H.) kể, đêm 2/12, nhóm của T. và H. (khoảng 7 người) đi xe máy di chuyển trên đường Yersin hướng ra ngã tư giao với Đại lộ Bình Dương thì gặp 2 xe mô tô của CSGT (1 xe chở 2 CSGT, xe còn lại 1 CSGT điều khiển) và một xe nâng chuyên dụng chạy ở phần đường ngược lại. 

“Do xe của H. tiếng pô nổ lớn nên CSGT chú ý. Lúc này, 2 xe CSGT và xe nâng chuyên dụng quay đầu lại, hú còi inh ỏi truy đuổi xe máy do H. điều khiển theo hướng về Vòng xoay Gò Đậu với tốc độ cao. H. bỏ chạy đến vòng xoay thì quay đầu ngược lại tiếp tục chạy trên Đại lộ Bình Dương”, T. kể.

Cũng theo lời T., nhóm của T. đi sau được một đoạn ngắn thì thấy cả xe của CSGT và xe của H. đều mất hút. T. cho biết thêm: “Chúng em không bám theo được nên đi lòng vòng, chờ xem H. có chạy được hay không, vài phút sau thì biết thông tin H. gặp tai nạn nên chạy đến hiện trường”.

“Những gì em chứng kiến là sự thật, em là người trong nhóm có mặt tại thời điểm này nên thấy rõ. Có 3 CSGT trên 2 xe mô tô cùng truy đuổi một mình H., những người còn lại trong nhóm không bị truy đuổi”, T. khẳng định.

T. còn cho biết thêm, khi đến hiện trường vụ tai nạn, nhóm của T. có gặp CSGT đi một mình trên một xe mô tô tham gia truy đuổi H. nhưng sau đó người này nhanh chóng rời đi.

Gia đình làm mai táng cho nạn nhân (ảnh: Vietnamnet).

Bà Nguyễn Thu Trang (sinh năm 1976, mẹ của nạn nhân Huỳnh) cho biết, đến nay gia đình vẫn chưa rõ sự việc cụ thể, gia đình mong cơ quan chức năng làm sáng tỏ vụ việc.

Video xem thêm: Hồng Kông: Cảnh sát dùng đạn thật bắn Tăng Chí Kiện ở cự ly gần

videoinfo__video3.dkn.tv||5a31028d9__

Ad will display in 09 seconds