Đoàn kiểm tra đang xác định giọng nói trong đoạn băng ghi âm “đòi” 100 triệu đồng làm CMND của người dân có phải của Nguyễn Hoàn Khải – Trưởng công an xã Hòa Khánh Tây.

Ngày 5/10, Đoàn kiểm tra huyện Đức Hòa (Long An) đang xác minh về đoạn băng ghi âm Nguyễn Hoàn Khải – trưởng công an xã Hòa Khánh Tây “ra giá” 100 triệu để làm CMND cho người dân. Dự kiến đầu tuần sau sẽ có kết luận chính thức vụ việc, theo báo Lao Động.

Trước đó, theo tố cáo của người dân, lâu nay ở xã Hòa Khánh Tây có tình trạng chính quyền gây khó khăn khi dân đến làm giấy CMND, xin cấp hộ khẩu.

Trong tháng 5-6/2018, ông Lê Tùng Vân (ở xã Hòa Khánh Tây) cùng nhiều người dân khác đến xã làm hồ sơ xin cấp giấy CMND, hộ khẩu cho người cơ nhỡ được ông Vân chăm sóc, nuôi dưỡng nhưng cũng không được. Nhóm xin lần này có người đã ngoài 30 tuổi nhưng vẫn không được xã cấp các giấy tờ trên.

nghi van cong an doi 100 trieu lam cmnd o long an dau tuan toi co ket luan chinh thuc
Ông Phạm Hữu Châu – Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An thông tin vụ việc. (Ảnh: Lao Động)

Sau trao đổi, Khải đã hét giá 100 triệu đồng cho 1 người và tiếp tục nâng giá thành 150 triệu/ người khi bàn bạc với Chủ tịch UBND xã. Sự việc này được người dân ghi lại, theo Báo Kinh tế Nông thôn.

Hiện, Trưởng công an xã Hòa Khánh Tây đã thừa nhận giọng nói trong đoạn ghi âm là của mình.

Ông ta giải thích, do người dân đòi “bồi dưỡng” để làm CMND, nên nói chơi “giá 100 triệu đồng” (nói ngoài giờ làm việc, bên ngoài cơ quan) để người dân ngán mà không quấy rầy mình nữa.

Thế Tam (Tổng hợp)