Từ lớp học trở về nhà, bé gái 3 tuổi (Thanh Hóa) xuất hiện nhiều triệu chứng lạ, mắt miệng co giật. Gia đình đưa bé đến bệnh viện khám thì nhận được kết luận bị liệt dây thần kinh số 7 do tác động ngoại lực.

Vào ngày 14/5, ông Phạm Đức Anh (trưởng Phòng GD&ĐT huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đơn vị này đang đang làm việc với trường Mầm non Nga Hải để làm rõ nghi vấn cô giáo đánh cháu bé 3 tuổi liệt dây thần kinh, theo Zing.

Trước đó, gia đình cháu bé phản ảnh lại, vào tối ngày 3/5 vừa qua, sau khi học ở trường về nhà, cháu Y. kêu đau ở vùng gáy. Bà nội gặng hỏi, cháu kể bị cô giáo đánh. Từ hôm đó, bé gái thường xuyên khóc và không muốn đến trường vì sợ hãi.

Khi gia đình đến trường hỏi sự việc thì cô giáo Mai Thị Thanh (giáo viên dạy thay ngày 3/5) thừa nhận do cháu Y. nghịch nên đánh nhẹ vào người bé.

Bỏi vì bên ngoài bé không có vết sưng cũng như thương tích nên gia đình cháu Y. đưa con về mà không có ý kiến thêm.

Tuy nhiên, đến 3 ngày sau, cháu bé có biểu hiện lạ, miệng, mắt trái co giật. Họ lập tức đưa Y. đến Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn khám. Các bác sĩ kết luận bệnh nhi bị liệt dây thần kinh số 7 do tác động ngoại lực. Miệng cháu bị méo nên đang được châm cứu và điều trị tại bệnh viện này.

Liên quan đến vụ việc, cô giáo Thanh cho báo chí biết, cô có đánh cháu Y. nhưng không đánh mạnh vào người học sinh.

“Tôi dạy 20 năm qua, không có chuyện đánh vào đầu học sinh. Hôm đó, bé Y. đùa nghịch với các bạn, tôi chỉ đánh nhẹ vào vai. Ngay sau khi xảy ra sự việc, tôi cùng một số giáo viên trong trường đến xin lỗi gia đình”, trích lời cô Thanh nói trên Zing.

Trao đổi với báo chí, nà Phan Thị Tuấn, hiệu trưởng trường Mầm non xã Nga Hải, cho biết cô Thanh được mọi người đánh giá hiền lành và luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Cả gia đình cháu Y. và cô Thanh đều có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Tuấn cho hay, hiện chưa rõ sự việc đúng sai thế nào, trước mắt nhà trường xin gửi lời xin lỗi đến gia đình bé Y.

Thanh Thanh