Các lái xe đi qua trạm thu phí BOT Tân Đệ phản ánh, nhân viên tại đây cố tình cưa gần gãy thanh barie để cài bẫy họ. Về phía trạm khẳng định, không có việc nhân viên cài bẫy lái xe, thanh barie được làm bằng nhôm.

Sáng 20/6, công an tỉnh Thái Bình đang làm rõ thông tin các lái xe phản ánh nhân viên trạm thu phí BOT Tân Đệ cố tình cưa gãy thanh barie để cài bẫy họ, theo Zing.

Phía trạm khẳng định, không có việc nhân viên cài bẫy lái xe, thanh barie được làm bằng nhôm. Tuy nhiên, đây là trường hợp duy nhất xảy ra hiện tượng thanh barie bị đứt rời bất thường. Tất cả trường hợp lái xe đâm vào barie chỉ bị cong hoặc bị gập.

Sự việc xảy ra khi chiếc ô tô 16 chỗ vừa tới trạm BOT Tân Đệ, một người đàn ông trên xe chạy xuống nhấc barie lên để xe đi qua. Khi xe chưa chạm vào thanh barie thì đã bị gãy đôi. Quan sát vết gãy, người này thấy nó được “gọt” rất phẳng.

Cũng trong sáng 20/6, trên mạng xã hội xuất hiện clip tài xế dừng ô tô tại trạm BOT Tân Đệ và “ủn – đẩy” barie thu phí với nhân viên tại đây.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Trước đó, ngày 5/6 và 6/6, nhiều lái xe đến trạm thu phí BOT Tân Đệ nhưng không hợp tác, không mua vé trả phí, cố tình tông gãy barie, đuổi đánh nhân viên thu phí.

Công an đã triệu tập 3 lái xe đến trụ sở làm việc. Tại đây, các tài xế đã thừa nhận hành động sai trái của mình.

Cần đây, các lái xe liên tục phản đối việc thu phí tại BOT Tân Đệ. Họ cho rằng trạm thu phí nằm ở một nơi nhưng lại thu một nơi, người dân không đi đường tránh Đông Hưng vẫn phải trả phí.

Ngoài ra, việc thu phí tại trạm BOT này quá cao. So với cao tốc Hà Nội – Lào Cai (xây mới hoàn toàn), giá phí của người sử dụng phải trả là 1.200 đồng/km, còn ở tuyến quốc lộ 10 từ La Uyên – Tân Đệ, cải tạo 5,5 km nhưng lái xe phải trả 35.000 đồng (6.300 đồng/km).

UBND tỉnh Thái Bình đã có văn bản về việc kiên quyết xử lý tình trạng gây rối an ninh trật tự, cản trở gây ách tắc giao thông tại trạm Tân Đệ. Tuy nhiên, những ngày qua tình hình vẫn phức tạp, công an phải thường xuyên túc trực.

Nghi vấn nhân viên BOT Tân Đệ cưa barie để 'bẫy' lái xe
Xe tải xô vào barie để vượt trạm thu phí Tân Đệ. (Ảnh: Giang Chinh)

Theo VnExpress, trong tháng 5, số xe vượt trạm là khoảng 15.000 lượt, trung bình 483 lượt xe mỗi ngày, tổng số thu thất thoát khoảng 1,71 tỷ đồng. Nửa đầu tháng 6 là 45.700 lượt xe, trung bình 4.100 lượt xe mỗi ngày, thất thoát khoảng 3,74 tỷ đồng.

Cầu Tân Đệ bắc qua sông Hồng, nối hai tỉnh Thái Bình và Nam Định, là công trình nằm trên huyết mạch giao thông các tỉnh dọc quốc lộ 10 từ Thanh Hóa tới Quảng Ninh.

Vũ Loan