Sáng 12/6, liên quan vụ cháy làm 3 người chết ở quận Bình Tân, bước đầu, cơ quan điều tra nghi vấn vụ cháy là do phóng hỏa. Nghi can gây ra vụ việc thường được gọi là C.N. (khoảng 50-55 tuổi, quê miền Tây), theo Zing.

Đến buổi trưa cùng ngày, Công an quận Bình Tân vẫn đang khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ cháy. 

Danh tính ba nạn nhân được xác định là chị Đào Thị D. (35 tuổi), cháu Đào Văn Th. (13 tuổi) và cháu Lê Văn H.(12 tuổi) bị bỏng, ngạt khói, tử vong.

Bên ngoài phòng trọ (ảnh chụp màn hình báo Pháp Luật TP.HCM).

Ông K. (58 tuổi, nhà gần chợ Cây Da Sà) vẫn chưa hết bàng hoàng khi dãy nhà trọ của người cậu bị bốc cháy làm 3 người thiệt mạng.

Theo ông K., khoảng 1h40 cùng ngày, ông cùng nhiều người đang làm bắp chuối để sáng đi bán thì thấy một người đàn ông (C.N.) chạy từ khu nhà trọ ra với vẻ mặt hớt hải.

“Ông ta chạy rất nhanh, chỉ vài phút là mất hút. Tôi nhìn về khu nhà trọ thì thấy lửa bốc cháy lên ngùn ngụt nên hô hoán và cùng mọi người người chạy đến nhà trọ dập lửa”, ông K. kể.

Bên trong phòng trọ, chiếc xe máy, xe đạp và nhiều đồ đạc bị cháy rụi (ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ).

Còn bà Q. (52 tuổi, vợ ông K.) chia sẻ là người trực tiếp xem camera an ninh quay cảnh nghi can lét lút trước cửa phòng trọ trước khi hỏa hoạn bùng lên.

“Ông này bê tới, bê lui vật gì đó trước cửa phòng trọ rồi lửa bùng lên. Tôi thấy lửa còn cháy bén vào chân ông ấy”, bà Q. kể.

Theo bà Q., hành động đáng ngờ của người đàn ông này có thể là đắp sình trước cửa phòng trọ.

“Nhà trọ đâu có bùn sình gì đâu mà khi mọi người dập lửa thì sình dính đầy chân. Có lẽ ông ta đắp sình để khi tạt xăng không chảy ngược ra ngoài”, bà Q. nghi vấn.

Theo bà Q., nghi can gây ra vụ việc là người miền Tây, thường đến nhà trọ để giao trái cây cho bà D.

Người đàn ông có vẻ ngoài khắc khổ, chân đi cà nhắc, dáng người lùn, da đen sạm và thường chạy chiếc xe Dream cũ nát.

Người dân quanh khu nhà trọ thường thấy ông đến nhà bà D. vào buổi chiều. Sau khi xảy ra sự việc, ông bỏ lại chiếc xe máy và chạy bộ.

Theo ông K., từ khi phát hiện lửa bùng lên, ông cùng nhiều người ngay lập tức đên dập lửa. Tuy nhiên, ông K. và hàng xóm không nghe bất cứ tiếng kêu la gì từ bên trong.

“Chúng tôi dập tắt lửa trước khi cảnh sát PCCC tới nhưng không thấy có biểu hiện gì trong phòng trọ có người. Nếu biết có người thì chúng tôi đã đập cửa thậm chí đập tường để giải cứu”, ông K. kể.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Báo Tuổi trẻ ghi nhận tại phòng trọ, một chiếc xe máy và xe đạp bị cháy rụi, có nhiều thùng trái cây vung vãi khắp nơi. Nhiều đồ đạc bên trong cũng bị thiêu rụi.

Nguyên nhân ban đầu được cho là mâu thuẫn tình cảm.

Hiện vụ việc đang điều tra.