Những ngày đầu xét vụ án bé gái người Việt bị sát hại tại Nhật Bản, gia đình chị Nguyên (mẹ bé Linh) gặp phải khó khăn khi nghi phạm liên tục chối tội, tố ngược lại cơ quan điều tra. Mặc dù được khuyên nên bỏ cuộc, gia đình chị vẫn quyết theo kiện đến cùng. 

Ngày 4/6, vụ án bé gái người Việt Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi) bị cưỡng bức và sát hại tại Nhật Bản được đưa ra xét xử. Bất chấp việc công tố viên đã đưa ra tình tiết khiến luật sư biện hộ không giải thích nổi, phía bị cáo Shibuya vẫn liên tục kêu oan.

Chia sẻ với Thời Đại, chị Nguyễn Thị Nguyên – mẹ bé Nhật Linh cho biết, những ngày qua khi giáp mặt gia đình chị, nghi phạm Yasumasa Shibuya (47 tuổi) vẫn tỏ ra vô cùng lạnh lùng, không nhận tội.

Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh trâng tráo khiến gia đình nạn nhân thêm uất ức
Nghi phạm Yasumasa Shibuya (47 tuổi) vẫn tỏ ra vô cùng bình thản. (Ảnh: Thời Đại)

Dẫu khó khăn, chị Nguyên anh Hào và những người thân bé Nhật Linh quyết không bỏ dở hành trình tìm công lý cho con gái. Saostar dẫn lời chị Nguyên: Lúc này bên cạnh ý kiến ủng hộ, rất nhiều người khuyên chúng tôi hãy bỏ cuộc đi. Bởi vì chúng tôi là người ngoại quốc, không có tiền, địa vị và sẽ không thắng được Shibuya nhưng trên hết, tôi và mọi người vẫn đặt niềm tin vào tòa án và luật pháp Nhật Bản”.

Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh trâng tráo khiến gia đình nạn nhân thêm uất ức
Gia đình anh Hào, chị Nguyên thu thập chữ ký của mọi người. (Ảnh: Thời Đại)

Tại phiên tòa, các chứng cứ mạnh đã phản bác lại lời chối tội của nghi phạm. Luật sư của gia đình và bên công tố sẽ kết hợp để bác bỏ lời chối tội của Shibuya. Gia đình chị Nguyên đang cố gắng theo đuổi vụ án và chờ đợi vào 1 phán quyết nghiêm minh.

Phiên tòa dự kiến kết thúc tranh tụng vào ngày 18/6, phần tuyên án dự kiến diễn ra vào tháng 7.

Trước đó, hơn 1 triệu chữ ký của đồng bào người Việt và nhiều người trên các quốc gia đã gửi đến viện kiểm sát ở Nhật Bản. Tuy chúng không có tác dụng về mặt pháp lý nhưng sẽ cho cơ quan hành pháp của Nhật Bản thấy được tính chất nghiêm trọng của vụ việc và sức ảnh hưởng của vụ án đến xã hội.

Bi kịch ập đến gia đình anh Hào và chị Nguyên vào ngày 24/3/2017 khi bé Linh, 9 tuổi, mất tích trên đường đến trường. Cơ quan chức năng tìm thấy thi thể em 2 ngày sau tại mương nước cách nhà 10km. Nghi phạm Yasumasa Shibuya (47 tuổi) bị cáo buộc sát hại bé Lê Thị Nhật Linh vào ngày 24/3/2017 tại tỉnh Chiba.

Phía công tố chỉ ra mẫu ADN của bé Linh trùng với mẫu phát hiện từ vết máu trên xe riêng của bị cáo Shibuya cũng như từ đồ cắm trại của ông ta. Các công tố viên nói rằng bị cáo “có ý định thực hiện hành vi đồi bại”.

Thúy Quỳnh