Một nữ tiếp viên hàng không Việt Nam sau khi trở về từ Thượng Hải (Trung Quốc) đã được cách ly và theo dõi sức khỏe sau khi có triệu chứng nghi nhiễm virus corona.

Xác nhận với báo Tuổi trẻ sáng 28/1, Sở y tế tỉnh Quảng Nam cho biết một nữ bệnh nhân đang được cách ly vì nghi nhiễm virus corona.

Nữ bệnh nhân là P.T.H.T (29 tuổi, trú tại TP.HCM). Chị T. là tiếp viên hàng không, trước tết có đến Thượng Hải từ ngày 18/1 đến ngày 20/1, sau đó trở về nhà ở TP.HCM. Trong dịp Tết Nguyên đán, chị T. cùng ba mẹ về quê nội ở thôn 2, thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, Quảng Nam.

(Ảnh chụp màn hình báo Người lao động).

Theo báo Người lao động, tối 24/1, chị T. có triệu chứng bị sốt, ho, viêm phổi, mệt mỏi. Gia đình chị mua thuốc cho chị uống nhưng không đỡ. Đến chiều 26/1 (tức mùng 2 Tết) chị đã nhập viện ở Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, trụ sở tại huyện Núi Thành.

Do chị T. có đến Thượng Hải – nơi có nhiều du khách ở Vũ Hán đến du lịch – cộng với những triệu chứng đáng ngờ nên ngành y tế tỉnh Quảng Nam đã thực hiện cách ly, theo dõi, điều trị tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam. Hiện Bệnh viện đang chờ kết quả xét nghiệm trường hợp của chị T. từ Viện Pasteur Nha Trang.