Một số phụ huynh giật mình khi đề thi được thí sinh mang từ phòng thi ra giống hệt với đề thi bị lộ trên mạng.

Nghi lộ đề thi môn Ngữ văn lớp 10 ở Hà Nội: Sở Giáo dục lên tiếng
Thí sinh hoàn thành bài thi Ngữ văn sáng nay 7/6. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Ông Phạm Văn Đại – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, vụ việc đề thi được “tuồn” ra trước khi kết thúc buổi thi là có thật.

Tuy nhiên, ông Đại khẳng định rằng không có chuyện đề thi bị lộ trước khi buổi thi diễn ra, hiện tại Sở đang làm việc với Công an và các cơ quan chức năng để điều tra về vụ việc, theo báo Dân Việt.

Ông Đại nghi đã có người tuồn đề thi ra ngoài bằng cách sử dụng một kỹ thuật công nghệ cao nào đó để qua mắt giám thị, tuy nhiên, vẫn phải chờ công an đưa kết luận điều tra.

Trước đó, tại điểm thi Trường THPT Việt Đức (Hà Nội) vào 9h sáng nay, nhiều phụ huynh đã truyền tay nhau một đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 của Hà Nội, theo Báo Giao Thông.

Nghi lộ đề thi môn Ngữ văn lớp 10 ở Hà Nội: Sở Giáo dục lên tiếng
Đề thi chính thức môn Ngữ văn được thí sinh mang ra từ điểm thi. (Ảnh: Lao Động)

Theo Lao Động, tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An (Tây Hồ), khoảng 10h5 bắt đầu có thí sinh rời khỏi phòng thi. Không ít phụ huynh giật mình khi đề thi được thí sinh mang từ phòng thi ra giống hệt với đề thi bị lộ trên mạng.

Sáng nay, Hà Nội có gần 95 nghìn thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017 – 2018. Buổi sáng, thí sinh thi môn đầu tiên là Ngữ Văn với thời gian làm bài là 120 phút. Thời gian bắt đầu làm bài thi từ 8h.

Buổi chiều thí sinh tiếp tục thi môn Toán.

Thế Tam