Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa đã quyết định cho học sinh khối lớp 12 kiểm tra lại toàn bộ 9 môn học, bắt đầu từ ngày 5/1, kết thúc vào chiều 6/1. Kết quả các môn đã thi sẽ bị hủy.

Trước đó, vào ngày thi đầu tiên 29/12/2017, sau khi kết thúc thi môn văn, nhiều học sinh Trường THPT HTK cho rằng đề thi này đã bị lộ.

Các học sinh phản ánh, đề thi môn văn do Sở GD&ĐT áp dụng thi chung cho học sinh lớp 12 toàn tỉnh tương tự một đề thi mà nhiều học sinh Trường THPT HTK đã phát tán, chuyển cho nhau để học thuộc trước đó, theo Pháp luật TP. HCM.

Cùng thời điểm, một số học sinh ở TP Nha Trang chia sẻ trên mạng xã hội Facebook một đề thi toán lớp 12 và cho rằng, đề sẽ được dùng để thi kiểm tra học kỳ I vào chiều 29/12/2017.

Trước thông tin trên, Sở GD&ĐT đã quyết định dừng thi học kỳ I tất cả các môn đối với khối lớp 12 trên toàn tỉnh, đồng thời, đề nghị cơ quan công an xác minh sự việc để có kết quả chính thức.

Được biết, kỳ kiểm tra học kỳ I lớp 12 có 9 môn, toàn bộ các trường phải tổ chức kiểm tra theo đề và lịch chung của tỉnh trong hai ngày 29-30/12.

Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết thêm, sau khi có kết luận sẽ sắp xếp thời gian cho học sinh kiểm tra lại toàn bộ các môn vào ngày 5-6 tháng 1/2018. Kết quả các môn đã thi sẽ bị hủy.

Khôi Minh