Dịp nghỉ lễ 2/9, việc đi lại của người dân sẽ thuận tiện hơn khi vé máy bay giá rẻ còn nhiều, trong khi xe khách, tàu hỏa sẽ đồng loạt tăng chuyến. 

Theo Báo Giao Thông, giá tour dịp lễ 2/9 ở mức ổn định, thậm chí nhiều tour giảm giá mạnh để thu hút khách. Các điểm du lịch trong nước được nhiều khách ưu tiên lựa chọn hơn quốc tế, đặc biệt là ở Huế, Đà Nẵng, Hội An, Côn Đảo, Phú Quốc…

Hiện nay, trên các trang bán vé trực tuyến, vé máy bay tới “điểm nóng” trong nước vẫn còn nhiều chỗ trống, giá vé dao động 1,2-5 triệu đồng tuỳ chuyến.

Ông Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc Công ty CP Bến xe Hà Nội trao đổi với Báo An Ninh Thủ Đô, dịp lễ 2/9 người dân có kỳ nghỉ dài nên lượng khách qua bến sẽ tăng từ chiều 31/8 và sáng 1/9. Bến xe đã có kế hoạch tăng cường 600 lượt xe cho các bến, chủ yếu cho các tuyến có đông hành khách như Thanh Hóa, Nam Định, Ninh Bình, Phú Thọ, Cao Bằng…

Tại TP. HCM, Bến xe Miền Đông sẽ huy động 20 xe buýt dự phòng giải tỏa hành khách khi lượng khách tăng đột biến. Từ ngày 31/8-1/9, bến xe này phát hành bán vé cho các xe tăng cường trái tuyến, xe hợp đồng, xe buýt tăng cường sẽ điều chỉnh tăng không quá 30 % đi các tỉnh.

Nghỉ lễ 2/9, máy bay giá rẻ còn vé, không lo thiếu tàu xe
Gái vé máy bay trong nước dao động từ 1,2-5 triệu đồng tuỳ chuyến. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cũng chạy, nối thêm toa bên cạnh các chuyến cố định hàng ngày. Trong các ngày từ 30/8-3/9, 140 đoàn tàu tăng cường với 90.000 chỗ sẽ lăn bánh.

Đường sắt Sài Gòn sẽ chạy thêm 30 chuyến tàu với 14.000 chỗ đi Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Quảng Ngãi… từ 31/8-3/9. Giá vé tàu chạy thêm như SNT3/4, SNT5/6, SNT8 tuyến Sài Gòn – Nha Trang, giảm từ 10-20 % giá vé so với tàu chính chạy cùng hành trình, theo VTV.

Huyền Hương