Chưa từng có con nhưng Hải đứng ra tổ chức một đám tang cho “con trai” tại nơi cư trú. Người dân phát hiện điều lạ lùng nên báo công an để tiến hành xác minh.

Ngày 29/3, Công an tỉnh Bình Phước cho biết, đã tạm giữ hình sự nghi phạm Nguyễn Văn Hải (21 tuổi, ngụ xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, Bình Phước) để điều tra nguyên nhân cái chết của cháu Nguyễn Thành Đạt, 8 tuổi, ngụ xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú, theo Tuổi Trẻ.

Trước đó, khoảng 16h ngày 27/3, Hải đứng ra tổ chức một đám tang cho “con trai” tại nơi cư trú ở ấp 5, xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh. Người dân phát hiện có điều kỳ lạ bởi Hải chưa có con nên đã báo Công an huyện Lộc Ninh để tiến hành xác minh.

Qua xác minh, công an xác định danh tính cháu Đạt là con trai của vợ chồng chị Đoàn Thị Hồng Nga, 30 tuổi và anh Nguyễn Ngọc Thành, ngụ xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú.

Hải khai nhận, chị Nga là “vợ hờ” của Hải. Hiện Hải ở chung phòng trọ với chị Nga và cháu Đạt tại ấp 1, xã Tiến Thành, thị xã Đồng Xoài.

Vài ngày trước, cháu Đạt liên tục bị Hải hành hạ, đánh đập chấn thương khắp người đến bỏ ăn, sau đó Hải còn bắt cháu Đạt đứng úp mặt vào tường, chốt cửa phòng không cho ra ngoài, báo Công An Nhân Dân đưa tin.

Nghi án thanh niên đánh chết con riêng của vợ hờ rồi tổ chức đám tang
Rất đông người dân hiếu kỳ kéo đến khu nhà trọ để xem cơ quan Công an khám nghiệm hiện trường vào chiều 28/3. (Ảnh: CAND)

Người Lao Động còn cho biết Hải nhiều lần đánh cháu Đạt rồi bắt đi lại quanh nhà để livestream lên Facebook.

Ngày 27/3, Hải không đi làm mà ở trong phòng với Đạt. Đến khoảng 14h, Hải bất ngờ gọi điện cho báo chị Nga là sức khỏe cháu Đạt không tốt, thân thể tím tái và kêu chị Nga về cùng Hải đưa cháu đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước cấp cứu. Tuy nhiên, cháu Đạt đã tử vong sau đó.

Nghi án thanh niên đánh chết con riêng của vợ hờ rồi tổ chức đám tang
Chị Nga và nghi phạm đánh chết con riêng của chị (hình trên FB cá nhân).

Ngay sau đó, Hải bàn với chị Nga đưa thi thể cháu Đạt về nhà mình tại ấp 5, xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh để tổ chức đám tang và chôn cất thì bị phát hiện.

Sau khi khám nghiệm tử thi, chiều ngày 28/3, Công an tỉnh Bình Phước cũng đã bàn giao thi thể cháu Đạt cho gia đình đưa về xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú chôn cất.

Hải từng có vợ nhưng chưa có con và hiện đã ly dị. Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Bình Phước tiếp tục điều tra làm rõ.

Khôi Minh