Nghệ sĩ Minh Tâm qua đời hôm 5/11 do tuổi cao, sức yếu. Lễ viếng nghệ sĩ Minh Tâm được tổ chức vào 7h30 ngày 8/11 tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông.

Hôm nay (8/11), báo VOV thông tin, theo chia sẻ từ gia đình và đồng nghiệp, nghệ sĩ Minh Tâm (sinh năm 1931) qua đời hôm 5/11 do tuổi cao, sức yếu. Sau tang lễ, ông được an táng tại quê nhà ở Thường Tín, Hà Nội.

Nghệ sĩ tiếng động Minh Tâm (ảnh: VNP/VOV).

Theo báo Zing, nghệ sĩ Minh Tâm từng là diễn viên lồng tiếng. Ông từng làm việc tại Xưởng phim truyện Việt Nam (sau này là Hãng phim truyện Việt Nam), được giao phụ trách công việc làm tiếng động.

Trong hàng chục năm làm nghề, Minh Tâm đứng đằng sau thành công của khoảng 2.000 bộ phim, ông khiến khán giả nể phục ở khả năng sáng tạo nên các âm thanh đa dạng trong phim như tiếng bước chân chạy, tiếng gió, tiếng đồ vật va chạm.

Điều thú vị là suốt những năm tháng làm việc, ông tự mày mò, tìm kiếm. Có lúc ông muốn bỏ cuộc vì bí bách, nhưng khi nghĩ ra thì lại phấn khởi, say mê. Đây chính là động lực khiến nghệ sĩ Minh Tâm gắn bó với công việc tiếng động hàng thập kỷ.

Tờ Vietnamnet cho biết, vài năm trở lại đây, nghệ sĩ Minh Tâm vẫn đi đi về về giữa ngôi nhà nhỏ ở số 4 Thụy Khuê và ngôi nhà ở làng quê ven bờ sông Đáy, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Dù rời xa công việc làm tiếng động đã lâu nhưng ông vẫn chưa giây phút nào nguôi vơi nỗi nhớ nghề, cho tới khi tạ thế.

Con gái của ông – nghệ sĩ Minh Thu – sau này cũng theo nghề tiếng động. Ban đầu ông không đồng ý để con nối nghiệp vì sợ vất vả. Cùng với cha mình, chị đã tham gia làm tiếng động cho rất nhiều phim đến tận hôm nay.