Nghệ sĩ Giang Còi qua đời vào 23h tối 4/8 tại nhà riêng, sau hơn nửa năm chống chọi với căn bệnh ung thư.

Tối muộn ngày 4/8, trên fanpage chính thức của nghệ sĩ Giang Còi đã cập nhật ảnh đại diện thông báo về sự ra đi của anh. Theo đó, tấm hình được đăng tải là hình ảnh nam nghệ sĩ được chuyển thành màu đen trắng và dòng thông tin đề 1962 – 2021 (năm sinh – năm mất).

Bên cạnh đó, fanpage của nghệ sĩ còn đính kèm dòng trạng thái là câu nói của anh: “Sống dài ngắn không quan trọng, quan trọng là sống như thế nào.”

Trên báo Zing, theo chia sẻ từ gia đình, nghệ sĩ Giang Còi (tên thật Lê Hồng Giang) qua đời vào 23h ngày 4/8 tại nhà riêng. Đạo diễn Hiếu Vick, con trai của nghệ sĩ, chia sẻ: “Ba không còn mệt mỏi, an yên trong vòng tay gia đình”.

Diễn viên hài Đinh Trà My, người bạn và đồng nghiệp thân thiết của Giang Còi, viết lời tiễn biệt: “Ra đi thanh thản nhé lão Còi”.

Nghệ sĩ Giang Còi phát hiện mắc ung thư hạ họng giai đoạn ba vào tháng 1. Khi anh đến khám tại bệnh viện, khối u đã di căn. Anh khó nói, không ăn uống được.

Hồi tháng 7, thông qua Trà My, nghệ sĩ Giang Còi gửi lời cảm ơn những đồng nghiệp, học trò, bạn bè đã gửi quà và động viên tinh thần anh. Nghệ sĩ Giang Còi viết lời cảm ơn qua thư: “Thật cảm động với tình cảm của mọi người và xấu hổ với chính bản thân. Quá chủ quan, nghĩ rằng nó cho mình 2 năm để hoàn tất mọi việc, đâu phải thế. Hai năm đó là vật lộn với sự đau đớn khôn cùng của thể xác, cân nhắc quyết đoán, trả ơn. Giờ đây con người tôi căng hơn sợi dây đàn và thần chết luôn rập rình ở cửa”.

Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 ở Hà Nội. Anh được khán giả yêu mến qua các vai hài kết hợp cùng Quang Tèo. Những năm gần đây, Giang Còi tham gia diễn xuất ít hơn. Anh làm đạo diễn của nhiều tiểu phẩm hài. Trước khi qua đời, Giang Còi được các con đưa về nhà, ở ngoại thành Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm: