Đạo diễn Thanh Hiệp – trưởng ban lý luận phê bình hội Sân khấu TP.HCM cho biết, nghệ sĩ cải lương Chiêu Linh qua đời vào 11h48 phút ngày 2/2. Ông ra đi đột ngột ở tuổi 55.

Trước đó, ông bị nhồi máu cơ tim và được người nhà đưa vào Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM) cấp cứu.

“Anh là người nghệ sĩ hiền lành, tốt bụng. Anh hay cười dù cuộc sống có phiền muộn đến mấy. Chính vì đức tính đó mà anh được các soạn giả, đạo diễn tin tưởng giao đóng vai Đức Phật. Cuộc sống này quá đỗi vô thường. Thắp nén hương lòng thương tiếc nghệ sĩ Chiêu Linh”, đạo diễn Thanh Hiệp bày tỏ khi trao đổi với Zing.

Nghệ sĩ Chiêu Linh (tên thật là Trần Văn Su Ky), sinh ngày 7/7/1966. Ông theo học ca cổ và tham gia phong trào đờn ca tài tử từ nhỏ.

Năm 17 tuổi, ông theo các nghệ sĩ cải lương đi diễn ở đoàn tỉnh. Nghệ sĩ Chiêu Linh từng gắn bó với các đoàn cải lương Long Châu, An Giang, Đất Thép, Trần Hữu Trang…

Năm 1996, ông về diễn ở đoàn cải lương Thanh Nga. Các vai diễn gắn liền với nghệ sĩ Chiêu Linh có thể kể đến như Đưa em về quê mẹ, Tiếng thét bên kia sông, Sông dài, Bài học ngàn vàng, Hồn ma báo mộng, Theo Phật xuất gia, Đức Phật Thích Ca…

Gần đây, ông được gia đình cố nhạc sĩ – NSƯT Bắc Sơn mời tham gia các vở kịch với chủ đề Quê ngoại. Trong đó, ông vào vai người cha trong vở Bông bí vàng. Nghệ sĩ Chiêu Linh được đồng nghiệp nhận xét là người yêu nghề, miệt mài lao động nghệ thuật.

Trước sự ra đi của nghệ sĩ Chiêu Linh, soạn giả Hoàng Ngọc Ẩn xúc động chia sẻ trên Dân Trí: “vở tuồng của đoàn cải lương Thanh Nga mà tôi dàn dựng về cuộc đời Đức Phật, đều do nghệ sĩ Chiêu Linh thể hiện. Giọng ca và phong cách diễn xuất của anh thể hiện rõ tính cách hiền lành, từ bi đúng như vai diễn mà anh đảm nhận. Sự ra đi của nghệ sĩ Chiêu Linh khi tuổi đời còn trẻ khiến anh chị em trong đoàn thương tiếc vô cùng…”.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 hồi phục kỳ diệu nhờ phương pháp dân gian

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới