Sau 2 ngày nhập viện vì nhồi máu cơ tim, nghệ sĩ Ưu tú Chiêu Hùng đã qua đời lúc 11h ngày 2/2 tại nhà riêng, hưởng dương 55 tuổi.

Thông tin từ báo Tuổi trẻ, chị Lệ Thủy – vợ nghệ sĩ cải lương Chiêu Hùng đau buồn cho biết, chồng chị qua đời vào lúc 11h30 ngày 2/2 tại nhà riêng, số 57/13, phường Hưng Phú, Q.8 (TP.HCM) sau 2 ngày rơi vào hôn mê vì bị nhồi máu cơ tim.

Tang lễ của nghệ sĩ Chiêu Hùng được tổ chức tại nhà riêng. Lễ động quan lúc 7h ngày thứ tư, 5/2, sau đó đưa đi hỏa táng tại nghĩa trang Đa Phước.

Trước tin ra đi đột ngột của nghệ sĩ Chiều Hùng, chia sẻ với báo Zing, NSƯT Kim Tử Long buồn nói: “Tôi mới nghe tin Chiêu Hùng qua đời mà bàng hoàng. Không ngờ Hùng đi nhanh như thế. Trước đây, Hùng chưa từng nhập viện. Quá đau lòng”.

Nghệ Sĩ Ưu Tú Chiêu Hùng (ảnh Facebook).

Trước đó, NSƯT Thoại Mỹ cho hay đồng nghiệp đã hôn mê sâu, tình trạng nguy kịch vào tối 1/2. “Vợ và con gái của Chiêu Hùng báo với tôi về tình hình của anh. Bệnh tình diễn biến quá nhanh, bác sĩ không thể cứu chữa. Anh hiện được đặt ống thở. Gia đình đã đưa anh về nhà. Tôi và mọi người rất sốc, buồn khi biết tin này”.

Nghệ sĩ Chiêu Hùng tên thật là Nguyễn Văn Hùng, sinh năm 1965 tại Cần Thơ. Anh xuất thân trong một gia đình có ông ngoại là bầu gánh hát bội, mẹ là đào chánh Ngọc Thêm, cha là nghệ sĩ Ngọc Ánh.

Từ nhỏ, anh đã theo cha mẹ lưu diễn nhiều nơi. 10 tuổi, anh lần đầu đóng vai Trịnh Ân trong vở Trảm Trịnh Ân của tác giả Phương Hùng. Anh bắt đầu đi hát chuyên nghiệp từ năm 19 tuổi. Vai chánh đầu tiên của anh là nhân vật Nguyễn Toàn Trung trong vở Gió bụi biên thùy (soạn giả Ðiêu Huyền) thông tin trên VnExpress.