Để có tiền tiêu xài, Võ Thị Hằng (sinh năm 1987) đã thuê ô tô tự lái sau đó làm giả giấy tờ và cầm cố với số tiền lớn. Bằng thủ đoạn trên, Hằng đã lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Ngày 5/12, CA huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, hiện đơn vị này đang tạm giữ hình sự Võ Thị Hằng (trú huyện Nam Đàn) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo Dân Việt.

Trước đó, từ cuối năm 2016, Hằng bắt đầu đi thuê xe ô tô tự lái. Để lấy được lòng tin và thuê lâu dài của các doanh nghiệp cho thuê xe, Hằng luôn dùng số điện thoại vip hoặc đi xe xịn đến các điểm thuê xe.

Đặc biệt khi đến điểm thuê xe, Hằng luôn ăn vận sành điệu, ăn nói kiểu đại gia nên các doanh nghiệp cho thuê xe tự lái không hề nghi ngờ. Sau khi thuê được xe, Hằng đã nhờ người làm giả giấy tờ trùng khớp với giấy tờ gốc của xe rồi mang đến các tiệm cầm đồ để cầm cố với số tiền lớn.

Sau khi cầm cố tài sản, đến hạn Hằng không hề bỏ trốn mà tiếp tục gọi điện cho chủ tài sản rồi thông báo ốm hoặc đi công tác xa chưa về nên khất khi nào về sẽ trả xe. Tại cơ quan CA, bước đầu Hằng khai nhận đã cầm cố 3 ô tô trị giá 300 triệu đồng.

Được biết, ngoài lừa đảo cầm cố ô tô, Hằng còn lừa đảo bằng cách nhận tiền chạy việc vào các trường đại học hoặc biên chế cơ quan nhà nước.

Hiện, vụ việc đang được mở rộng điều tra làm rõ.

Thế Tam