Khám xét nhà riêng của bà Nguyễn Thị Hương (64 tuổi, trú thành phố Vinh), công an tỉnh Nghệ An thu giữ gần 300 con dấu giả của cơ quan Nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp, trường học.

Ngày 8/5, công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố bà Nguyễn Thị Hương (64 tuổi, trú thành phố Vinh) về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, theo điều 341 Bộ luật hình sự 2015, theo VnExpress.

Trước đó, vào ngày 27/4, trên đường Kim Đồng (phường Hưng Bình, Tp.Vinh), cơ quan điều tra bắt quả tang bà Hương đang giao bằng giả và các giấy tờ giả cho Nguyễn Đức Tuấn (72 tuổi), trú tại phường Hưng Bình, Tp.Vinh.

Tại nơi ở của nghi can thu được gần 300 con dấu giả của rất nhiều cơ quan tổ chức như trường đại học, doanh nghiệp, có cả con dấu của cơ quan an ninh điều tra và công an thành phố Vinh.

Ngoài ra, công an còn thu giữ thêm 3 máy tính xách tay, 2 máy scan in màu, 1 máy photocopy và nhiều tài liệu, đồ vật khác liên quan đến việc làm giả tài liệu.

Bà Hương thừa nhận là người trực tiếp làm bằng cấp chứng chỉ giả bán cho những người có nhu cầu với giá vài trăm nghìn đồng tới gần một triệu đồng mỗi chiếc.

Báo An ninh Tiền tệ đưa tin, năm 2016, bà Hương từng bị công an tỉnh Nghệ An bắt về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và bị xử phạt 2 năm tù cho hưởng án treo.

Khi vừa chấp hành xong án phạt, bà Hương tiếp tục phạm tội. Các loại con dấu giả của cơ quan, tổ chức được bà này mua từ mối quen cũ, sau đó sắm thêm máy in, máy photocopy và các dụng cụ cần thiết rồi cất giấu tại nhà con gái là Trần Ánh Hoa ở xóm Thái Lộc, xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc.

Trong suốt thời gian qua, đây là nơi bà Hương sử dụng để làm ra giấy tờ, văn bằng chứng chỉ giả bán cho người có nhu cầu.

Khôi Minh