Những chiếc đạp cũ được sửa chữa, tân trang lại để làm quà tặng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Món quà tuy nhỏ nhưng sẽ tiếp sức cho các em đến trường và phục vụ cho cả cuộc sống thường nhật.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Clip: Giáo viên Nghệ An sửa xe đạp cũ tặng học sinh nghèo (Nguồn: VnExpress)

Được biết, hiện nay trong nhà trường còn có rất nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Xuất phát từ lòng yêu thương học trò, ngay từ những ngày đầu tháng 7 các thầy cô giáo trường THCS Kim Liên đã tổ chức phát động phong trào ủng hộ xe đạp cũ lên trang Fanpage của nhà trường, theo báo Pháp Luật Plus.

Những chiếc xe đạp cũ được vận chuyển đến trường để sửa chữa làm quà tặng các em. (Ảnh: Pháp Luật Plus)

Sau một thời gian phát động đã có nhiều phụ huynh, những cựu học sinh từng theo học ở trường, cùng với đó là cả những người mà họ chỉ mới quen nhau qua mạng xã hội ở khắp nơi đã đăng ký ủng.

Hiện tại 20 chiếc xe đạp đã được sửa chữa lại rất đẹp và chắc chắn. (Ảnh: Pháp Luật Plus)

Với những nỗ lực của các thầy cô, hiện nay 20 chiếc xe đạp đã được sửa chữa lại rất đẹp và chắc chắn sẵn sàng chờ đón các chủ nhân mới trong năm học này.

Thầy Nguyễn Vương Linh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Thời học sinh đã từng đi bộ vì không có xe đạp nên rất thấu hiểu nỗi khó khăn của các em học sinh nghèo. Những chiếc xe dành cho các em lần này dù không mới nhưng sẽ là món quà thiết thực, tiếp sức cho các em tới trường.”

Cô giáo trao tặng xe cho em Nguyễn Thị Thảo Vân. (Ảnh trong clip)

Em Nguyễn Thị Thảo Vân lớp 6D chia sẻ trên báo VnExpress rằng em rất vui vì từ nay có thể tự đạp xe về nhà mà không phải chờ bạn đưa đón, em rất biết ơn các thầy cô giáo đã tạo điều kiện để cho em đến lớp và hứa năm nay sẽ cố gắng học thật tốt.

Hoàng Kỳ (tổng hợp)