Sau mâu thuẫn gia đình, Lê Ngọc Hà ở TP. Vinh (Nghệ An) bế con đi tìm vợ nhưng không thấy. Trong cơn phê ma túy, người này đã leo lên mái nhà, đe dọa tính mạng đứa trẻ.

Sáng 22/11, VnExpress đưa tin, công an TP. Vinh (Nghệ An) đã tạm giữ hình sự Lê Ngọc Hà (33 tuổi, phường Hồng Sơn) để điều tra hành vi Giết người.

Trước đó, khoảng 9h ngày 21/11, Hà có biểu hiện ngáo đá đã bế theo con trai hơn 1 tuổi leo lên mái nhà ở phường Vinh Tân rồi nhảy múa, la hét.

Khi được khuyên nhủ, Hà vẫn không ngừng đe dọa tính mạng của con, túm tay túm chân đứa trẻ đi qua nhiều mái nhà.

Hơn 11h trưa, ở mái tôn có độ cao hơn 4 m, Hà tung con lên rồi đỡ nhưng không kịp. May mắn, lực lượng cứu hộ kịp thời đứng sẵn phía dưới đỡ thành công. Người đàn ông này sau đó cũng nhảy xuống và bị không chế.

Một cán bộ điều tra cho biết, khi bị bắt, anh ta trong tình trạng phê ma túy, lúc tỉnh táo tỏ ra hối hận.

nghe an nguoi dan ong khong che con tren mai nha bi dieu tra toi giet nguoi
Chiếc kéo Hà dùng dọa đâm con trai. (Ảnh: VnExpress)

Chiều 20/11, công an phường Hồng Sơn mời Hà lên trụ sở làm việc để hoàn thiện hồ sơ quản lý giáo dục tại cộng đồng. Kết quả kiểm tra nhanh cho thấy, mẫu thử của Lê Ngọc Hà dương tính với ma túy.

Sáng 21/11, sau khi sử dụng ma túy, Hà bế con trai 14 tháng tuổi tới khu vực nhà trọ ở khối Tân Hòa, phường Vinh Tân, vì nghi ngờ vợ trốn tại đây thì xảy ra sự việc.

Theo Zing, 3 ngày trước khi xảy ra sự việc, hai vợ chồng Hà xảy ra tranh cãi nên người vợ đã bỏ con, rời nhà.

Hà có 2 đời vợ, 3 người con, từng có một tiền án liên quan tới ma túy. Anh ta nghiện ma túy lâu năm và đã đi cai nhưng không có kết quả.

nghe an nguoi dan ong khong che con tren mai nha bi dieu tra toi giet nguoi
Cháu bé bị xây xước trên cơ thể, tinh thần hoảng loạn đang được người thân chăm sóc tại bệnh viện. (Ảnh: Zing)

Hiện tại, bé trai 14 tháng tuổi được chăm sóc tại bệnh viện ở TP. Vinh với nhiều vết xây xước trên cơ thể, tinh thần hoảng loạn. Qua kiểm tra ban đầu, đứa trẻ không gặp thương tích nghiêm trọng.

Hằng ngày, Hà gần gũi con và thường bế con đi chơi, ít khi đánh. Sự việc xảy ra khiến nhiều người bất ngờ.

Thế Tam (Tổng hợp)