Sáng 15/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An cho biết, vừa ghi nhận 6 trường hợp dương tính COVID-19. Tất cả 6 bệnh nhân đều có quan hệ họ hàng, sống cùng bản Chẳm Puông (xã Lượng Minh, Tương Dương).

Theo Doanhnghieptiepthi, cụ thể, bệnh nhân X.V.T. 17 tuổi, có quan hệ anh em với bệnh nhân M.T.H. đã được công bố trước đó.

Bệnh nhân L.V.K 17 tuổi, có quan hệ anh em xa với bệnh nhân C.T.L. đã được công bố trước đó.

Bệnh nhân L.T.H. SN 1947, là người sống cùng bản với các bệnh nhân khác.

Bệnh nhân N.V.D. 27 tuổi,sống cùng bản với các bệnh nhân khác.

Bệnh nhân N.T.M. 16 tuổi,là em gái sống cùng nhà với bệnh nhân N.V.D.

Bệnh nhân L.V.D. 35 tuổi, sống gần nhà và có sang nhà các bệnh nhân khác chơi.

Tất cả các bệnh nhân trên đều trú bản Chăm Puông, Lượng Minh, Tương Dương và được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính COVID-19.

Chăm Puông là bản khó khăn nhất của xã Lượng Minh, cách trung tâm xã gần 20km. Bản có 197 hộ dân, đều là người Khơ Mú, đa phần đều là hộ nghèo và cận nghèo.

Ảnh chụp màn hình Phunuonline.

Như Phunuonline đưa tin, trưa 13/7, bà C.T.L. (42 tuổi, trú bản Chăm Puông) cùng vợ chồng con trai đưa cháu nội 2,5 tháng tuổi ra Trung tâm y tế huyện Tương Dương để khám.

Khi test nhanh sàng lọc trước khi vào viện, bà L. cùng cô con dâu 23 tuổi có kết quả dương tính 3 lần liên tục. Cơ quan y tế sau đó tiếp tục lấy mẫu bé gái 2,5 tháng tuổi và người cha, kết quả cho thấy người cha có kết quả âm tính, song đứa trẻ có kết quả dương tính COVID-19.

Ảnh chụp màn hình Doanhnghieptiepthi.

Theo lời khai của các bệnh nhân, gần đây bà L. chỉ lên rẫy làm việc, không đi ra khỏi địa bàn huyện, không tiếp xúc với người mới đi xa về. Riêng người con dâu mới sinh nên chỉ ở nhà chăm con.

Đến nay, đã có 11 trường hợp dương tính COVID-19 được ghi nhận tại bản Chăm Puông. Hiện lực lượng chức năng Nghệ An vẫn đang truy vết, điều tra nguồn lây của chùm ca bệnh nằm sâu giữa rừng này.

Có thể bạn quan tâm: